Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg

Cập nhật: 10/10/2018
Lượt xem:3761

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg là điểu băn khoăn của rất nhiều bà bầu mang thai ở giai đoạn 5 tháng. Không chỉ những bà bầu mang thai 5 tháng quan tâm điều này mà còn rất nhiều bà bầu khác cũng quan tâm nên tăng bao nhiêu cân cho đạt chuẩn mẹ và bé.

Vì sao bà bầu khi mang thai cần tăng cân?

- Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé là điều rất quan trọng, vì thế trọng lượng cơ thể trẻ sơ sinh điều phụ thuộc vào quá trình tăng cân của mẹ. Thai nhỉ đang phát triển theo ước tính sinh ra 100,000 tế bào não trong 1 phút.  5 tháng đầu mang thai mỗi ngày thai nghi tăng khoảng 30g, vì thế mà mẹ cần bổ sung đủ năng lược để cung cấp cho trẻ.

- Đây cũng là lý do thắc mắc của nhiều bà bầu 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg cho thai nhi. Để tăng bao nhiêu kg cho thai nhi còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, hoạt động và chế độ dinh dưỡng được cung cấp như thế nào. Việc mang thai tháng thứ 5 cần tăng bao nhiêu kg cũng cần tính theo kích thước và cân nặng của thai nhi.

- Khi mang thai bà bầu cần chú ý đến sự tăng cân trong thai nhi bao gồm những giai đoạn sau(tổng kg là 3,2kg):

  • Trẻ: 3.200g – 3.600g.
  • Nhau thai: 500g – 900g.
  • Dịch ối: 900g.
  • Sự phì đại tuyến vú: 500g.
  • Tử cung: 900g.
  • Thể tích máu được gia tăng: 1.400g.
  • Mỡ cơ thể: 2.300g.
  • Mô và dịch cơ thể tăng: 1.800g

Vậy 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg cho bà bầu?

- Trong giai đoạn từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 6, các bà bầu cần tăng 450g mỗi tuần và khoảng 5 - 6kg trong cả thời kỳ này. Để đảm bảo trẻ tăng cân điều độ, mẹ bầu cần bổ sung 300 calo mỗi ngày, chỉ như vậy thì thai nhi mới phát triển toàn diện, vì lúc này thai nhi đang trong giai đoạn hình thành. Ở giai đoạn 5 tháng đầu mang thai các mẹ bầu sẽ cảm thấy sự lớn dần của con và lúc này thai nhi dài tầm 33cm, nặng khoảng 500 – 600g.

- Bà bầu tháng thứ 5 tăng mấy cân phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cung cấp hàng ngày của mỗi gia đình. Và mức tăng cần của mẹ liên quan trực tiếp kg của thai nhi khi mang thai và khi sinh. Nên việc bé bị còi, thiếu chất đều phụ thuộc vào quá trình cung cấp dinh dưỡng của người mẹ trong 5 tháng mang thai. Trong cả giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường tăng kg từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1-2kg,  3 tháng tiếp tăng 5-6kg và 3 tháng cuối tăng 4-5kg.

5 tháng đầu mang thai bà bầu cần lưu ý sau:

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên việc tăng cân quá nhanh cũng không tốt cho thai nhi. Theo nghiên cứu của các bác sỹ phụ sản, việc tăng thừa kg ở giai đoạn mang bầu có thể hại đến sức khỏe của trẻ khi sinh, vì thế các mẹ bầu cần lưu ý đến việc tăng cân của mình để trẻ phát triển nhé.

Theo một số chuyên gia sức khỏe, những trẻ có trọng lượng nặng hơn khi sinh ra dễ bị béo phì. Cân nặng của bé quá nặng cũng có nguy tăng bị một số bệnh như suyễn, dị ứng,..

Việc 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg là điều kiện cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, sức khỏe. Đồng thời, sự tăng cần của mẹ bầu còn phụ thuộc vào độ nặng kg của thai nhi. Hi vọng với bài viết này, giúp ích cho các bà mẹ mang bầu mang thai 5 tháng trong việc chăm sóc và dưỡng thai tốt nhất để sớm “mẹ trong con vuông”.

Tags: 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg, bà bầu tháng thứ 5 tăng mấy cân

HOTLINE: 0858678123