Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Cách bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi

Cập nhật: 11/07/2018
Lượt xem:1159

Cách bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng biết được vitamin D giúp cơ thể hấp thụ được canxi trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày của trẻ. Đặc biệt, vitamin D còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ như ngăn ngừa bệnh tiểu đường và phát triển cơ bắp.

Vậy cách bổ sung vitamin D cho trẻ dưới 1 tuổi như thế nào là hợp lý và khóa học nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn qua bài viết dưới đây:

Tầm quan trọng của vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi

Bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển hệ cơ xương ở trẻ nhỏ. Trẻ thiếu vitamin d là nguyên nhân gây ra bệnh còi xươngm dị dạng và dễ gãy, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của trẻ và một số chức năng khác.

Vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào miễn dịch chống lại các loại virut và các loại bệnh cảm cúm, những vết thương ngoài da.

Những trẻ thiếu vitamin d rất hay biếng ăn, chậm lớn, thường hay ra mồ hôi trộm, chậm mọc răng, còi xương,…cho nên bố mẹ cần bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi.

Cách bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, me cần bổ xung cho con 400 IU vitamin d và không được vượt quá 1000 UI mỗi ngày đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, đối với trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi, mẹ cần bổ sung 1500 UI vitamin d mỗi ngày. Ngoài ra, trẻ 3 tuổi cần bổ sung 2500 UI vitamin d, 4 – 8 tuổi không bổ sung cho trẻ quá 3000 UI vitamin d. Bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi trong thời gian dài cũng không tốt,  làm canxi đọng lại ở tim, mạch máu và làm vôi hóa những chỗ đọng lại.

Ba mẹ có thể bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi nhờ ánh nắng mặt trời để sức khỏe trẻ tốt hơn. Thông qua da, trẻ có thể hấp thụ được 80% nhu cầu vitamin d cho cơ thể từ ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi thông qua thực phẩm ăn hàng ngày

Thực phẩm giàu vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi

Để bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất đó là thông qua thực phẩm ăn dặm của trẻ như:

- Các loại cá: Một số loại cá rất giàu dinh dưỡng và vitamin d như cà hồi, cá ngừ, cá thu giúp trẻ hấp thụ tốt hơn.

- Nấm: Nấm là thực phẩm mẹ có thể chế biến bổ sung vào các bữa ăn dặm cho bé vừa thơm ngon vừa giàu vitamin d.

- Sữa và trứng là 2 loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin d và được trẻ rất thích ăn, đặc biệt là lòng đổ trứng.
Trên đây là những cách bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi dễ thực hiện nhất, cha mẹ hãy lưu lại để dùng cho gia đình mình nhé!

Nguồn: Nội Thất Anh Nhật

HOTLINE: 0858678123