Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Cách sao lưu dữ liệu iPhone vào ổ ngoài

Cập nhật: 16/07/2018
Lượt xem:818
Một sự cố gần đây nhắc tôi về tầm quan trọng của việc sao lưu điện thoại của một người thường xuyên. Ngay sau khi mang theo việc tái chế của tôi ra lề đường, tôi nhận ra mình đã thất lạc iPhone 6 tháng tuổi của mình. Cue hoảng sợ ngắn ngủi, tiếp theo là mối quan tâm sâu sắc mà tôi bằng cách nào đó ném thiết bị của tôi vào túi trong suốt mà tôi đã để lại bên ngoài để thế giới nhìn thấy.
Xem thêm:
- Quần áo chaang
Điều đó khiến tôi hét lên "Hey, Siri" một vài lần quanh căn hộ của tôi cho đến khi tiếng chuông quen thuộc vang lên, tiết lộ chiếc điện thoại đáng tin cậy của tôi đang ẩn nấp trên một chiếc khăn trải giường bên dưới một chiếc áo khoác. Phew.

Tôi không biết làm thế nào hay tại sao tôi lại để điện thoại ở đó, nhưng tôi đã không tìm thấy nó, tình hình có thể tệ hơn nhiều: Đã nhiều tháng kể từ khi tôi sao lưu dữ liệu của mình. Tôi đã may mắn thoát khỏi những gì có thể là một thảm họa tiềm năng gây ra bởi xu hướng vắng mặt của tôi.

Lưu không gian ổ đĩa chính
Tôi đã mua máy tính xách tay hiện tại của mình cách đây chưa đầy một năm và thực sự đã gặp một số rắc rối khi quản lý bản sao lưu lúc đầu. Đối tác của tôi và tôi sử dụng cùng một máy tính để sao lưu điện thoại, nhưng với dung lượng lưu trữ thiết bị ngày càng tăng và ổ đĩa cứng trạng thái rắn vẫn đắt đỏ, mặc dù có nhiều hệ thống hơn, nhưng không gian ở mức cao.

Apple đòi hỏi rất nhiều dung lượng lưu trữ cho các bản sao lưu của nó, đặc biệt vì nó thường lưu trữ nhiều phiên bản. Một ổ cứng 256 GB để chạy hệ thống của một người và giữ cho dữ liệu an toàn chỉ là không đủ nữa.

Vấn đề là, Apple không làm cho nó dễ dàng để đồng bộ sao lưu vào một ổ đĩa ngoài tự động. Thông thường, chủ sở hữu iPhone sẽ cắm thiết bị của họ và Apple sẽ tạo một thư mục trên ổ đĩa cứng chính và sao lưu vào đó. Thật dễ dàng, và nó có thể đủ cho hầu hết mọi người. Buộc iTunes lưu trữ bản sao lưu ở nơi khác yêu cầu một mẹo chuyển hướng.

Sử dụng Windows 10
Đây là cách tôi giải quyết vấn đề trên máy tính Windows 10 của tôi. Đầu tiên, vì tôi có dung lượng trên ổ đĩa hiện tại (nhưng chỉ), tôi đã tạo một bản sao lưu iPhone bằng phương thức đồng bộ iTunes thông thường tới vị trí mặc định, trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Tôi đã đi đến thư mục Apple sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu, thường là bản sao lưu này:
C: \ Users \ [Tên người dùng] \ AppData \ Roaming \ Apple Computer \ MobileSync \ Sao lưu
Bạn nên tự nhiên thay thế [Tên người dùng] bằng tên người dùng thực của riêng bạn.
Bạn sẽ muốn sao chép thư mục đó vào vị trí sao lưu mới mong muốn của bạn, và sau đó xóa thư mục Sao lưu gốc hoặc đổi tên nó thành "BackupOld". Sau đó giữ phím shift và nhấp chuột phải để mở cửa sổ lệnh. Ở đó, nhập thông tin sau:
mklink / J "% APPDATA% \ Apple Computer \ MobileSync \ Backup" "[Ổ đĩa ngoài]: \ Sao lưu iTunes"
Tất nhiên, bạn sẽ thay thế [External Drive] bằng ký tự ổ đĩa thực của bạn.
Bạn cũng có thể thêm các thư mục con tại đây nếu bạn muốn giữ cho bộ nhớ của mình được sắp xếp càng tốt. Vì vậy, một cái gì đó như thế này sẽ làm việc tốt:
E: \ MyBackups \ iTunes sao lưu
Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ nhắc lệnh và thử bản sao lưu iPhone để xem nó có hoạt động hay không.
Sử dụng macOS
Các bước tương tự cho các hệ thống Mac. Bạn nên tìm thư mục sao lưu chuẩn ở đây:
~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / MobileSync /
Sao chép, sau đó xóa hoặc đổi tên thư mục Sao lưu. Sau đó, mở một thiết bị đầu cuối và gõ này:
ln -s / Volumes / [Ổ đĩa ngoài] / MobileSync / Backup ~ / Library / Application \ Support / MobileSync / Sao lưu
Đóng thiết bị đầu cuối và sau đó thử một bản sao lưu iPhone để xem nếu nó hoạt động.

Cẩn tắc vô ưu
Ngay cả khi bạn có một ổ đĩa cứng chính đủ lớn để xử lý các bản sao lưu của bạn mà không có bất kỳ mối quan tâm, việc chuyển dữ liệu của bạn đến một ổ đĩa ngoài có những ưu điểm của nó. Nó có thể hoạt động như một hệ thống không an toàn ngoài hệ thống trong trường hợp ổ đĩa máy tính của bạn sụp đổ ngoài sửa chữa. Nó cũng giải phóng ổ đĩa chính, hy vọng sẽ giữ cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn một chút.
Trong cả hai trường hợp, hãy nhớ thường xuyên sao lưu điện thoại của bạn. Và có thể không đặt mình vào một tình huống mà bạn tự hỏi trong 15 phút nếu bạn ném nó ra với việc tái chế.
Xem thêm: 
- Tủ nhựa đài loan 3 cánh
- Tủ nhựa đài loan 4 cánh
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan có độc hại không
HOTLINE: 0858678123