Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi

Cập nhật: 11/07/2018
Lượt xem:1004

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi cần được chú trọng nhất trong 3 giai đoạn: giai đoạn bào thai 9 tháng, giai đoạn sơ sinh từ 0 – 3 tuổi và giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, cha mẹ muốn con tăng chiều cao thì cần quan tâm đến sự phát triển của trẻ ở giai đoạn 1 tuổi. Vì đây là giai đoạn cơ thể bé bắt đầu cao lên và cần cung cấp đủ dinh dưỡng để tránh các vấn đề về hệ tiêu hóa, rối loạn và chậm phát triển. Trong khi đó giai đoạn 0 – 3 tuổi là giai đoạn quyết định đến 60% chiều cao của trẻ sau này. Vậy cách nào để tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tối ưu nhất?

 

Cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Chiều cao, cân năng của trẻ 1 tuổi đúng tiêu chuẩn

Để tăng chiều cao cho trẻ, chúng ta cần biết được tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Dựa vào tỷ số này cha mẹ sẽ biết được tình trạng cơ thể của con mình để điều chỉnh kịp thời.

- Trẻ 1 tuổi đối với Nữ: cao 75cm và nặng 9kg

- Trẻ 1 tuổi đối với Nam: cao 75cm và nặng 9,5kg

Nếu con bạn đạt các tiêu chuẩn trên, cho thấy trẻ đang phát triển bình thường. Từ 1 tuổi trở lên các tiêu chuẩn về trẻ được tính như sau:

- Chiều cao: X=75+5(N-1) cm

- Cân nặng:

+ Đối với nam: X = 9,5kg + 2(N-1) kg

+ Đối với nữ: X = 9kg + 2(N-1) kg

Trong đó: N là số năm tuổi của bé

Cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi nhờ dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao cho trẻ dưới 1 tuổi nhờ vào dinh dưỡng rất thích hợp với độ tuổi của trẻ. Vì đây là giai đoạn 0 – 3 tuổi trẻ có sự phát triển tăng chiều cao rất nhanh. 12 tháng đầu đời, trẻ thường tăng 25 cm, từ 2 năm trở đi mỗi năm trẻ tăng 10 cm. Trong khi đó yếu tố dinh dưỡng lại chiếm đến 32% chiều cao của trẻ. Do đó, cha mẹ muốn con cao lớn hơn, phát triển toàn diện không thể lơ là yếu tố dinh dưỡng.

Cho trẻ uống vừa đủ nước lọc

Rất nhiều người trong chúng ta không biết công dụng tuyệt vời của nước lọc giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi. Cha mẹ không biết rằng, các đĩa đệm của cột sống 90% là nước, nên việc cho trẻ uống nước lọc thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cơ thể trẻ tăng trưởng cơ bắp, kích thích hormon tăng chiều cao được sản sinh ra nhiều hơn.

Sữa và các chế phẩm từ sữa


Sữa giúp tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Sữa là thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi mà ai trong chúng ta đều biết. Ngoài việc trẻ vẫn bú mẹ đến 2 tuổi thì các mẹ cần bổ sung cho trẻ thêm sữa công thức, sữa chua, sữa tươi và sữa đậu nành,… sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Trong sữa có hàm lượng protein, canxi lớn, đây là những chất tham gia vào cấu tạo xương, giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ nhỏ.

Trẻ tăng chiều cao nhờ và cách chế biến món ăn khoa học của mẹ

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tập đi nên những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho xương và cơ càng cần thiết hơn bao giờ hết. Khi trẻ được 1 tuổi, trẻ sẽ chuyển từ ăn bột nhuyễn sang ăn cháo dặm, đậm đặc hơn để kích thích cơ hàm và tuyến vị phát triển.

Các món ăn giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi

Những thực phẩm tươi sống sẽ là cách tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi và đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh. Trong mỗi bữa ăn, trẻ cần được cung cấp tối thiểu 4 nhóm thực phẩm như tinh bột, chất béo, vitamin, chất đạm và khoáng chất.

Cha mẹ nên có kế hoặc ăn uống khoa học cho con bằng cách xoay vòng các thực phẩm, duy trì thực đơn trong 1 tháng rồi tiến hành kiểm tra các chỉ số về chiều cao, cân nặng để có cách điều chỉnh hợp lý.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi nhờ vận động

Vận động là cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi vì đây là giai đoạn trẻ đang tập đi nên sẽ lăn, bò, trườn, chạy nhảy, leo trèo khắp nơi. Những hoạt động này giúp các cơ, xương của trẻ trở lên cứng cáp và linh hoạt hơn.

Cha mẹ hay cho trẻ tham gia vào các công việc nhà như nhờ trẻ lấy cái này, cái kia,.. qua những việc đơn giản và thiết thực này, mẹ không chỉ giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi mà tăng khả năng nhận biết của trẻ.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi nhờ giấc ngủ

Giấc ngủ cũng là yếu tố rất quan trọng giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi. Ở độ tuổi này trẻ nên ngủ đủ giấc từ 11 – 14 tiếng mỗi ngày. Trẻ nhỏ rất dễ giật mình nên cha mẹ cần tạo điều kiện cho con có giấc ngủ sâu. Khi ngủ, cơ thể trẻ được thả lỏng, các cơ xương được giãn nở kích thích hormon tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Giấc ngủ là cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm trước 21giờ và dậy lúc 6 – 7 giờ sáng sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ. Cha mẹ cũng không được bỏ qua giấc ngủ trưa của trẻ, giấc ngủ trưa sẽ làm dịu các cơ xương, cơ bắp của trẻ được nghỉ ngơi sau một buổi sáng chạy nhảy của trẻ và cũng là thời điểm cơ thể lấy lại năng lượng cho nửa ngày còn lại.

Chiều cao của trẻ 1 tuổi chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau và hoàn toàn có thể thay đổi chiều cao được. Trẻ 1 tuổi là giai đoạn cơ thể thay đổi rất nhiều, chiều cao của trẻ cũng tăng rất nhanh nhưng sức khỏe của trẻ cũng có thể bị ảnh hưởng từ rất nhiều tác nhân xấu bên ngoài.

Dinh dưỡng là cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi hàng đầu với giai đoạn 1 tuổi. Cha mẹ hãy tạo cho con một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh để giúp trẻ phát triển toàn diện nhé.

Tag: cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi, tăng chiều cao cho bé 1 tuổi, cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi, cách tăng chiều cao cho trẻ dưới 1 tuổi, cách tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi, tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi

Nguồn: Nội Thất Anh Nhật

HOTLINE: 0858678123