Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Có phải microhousing là một xu hướng mới

Cập nhật: 02/10/2018
Lượt xem:775
Ở San Francisco, những không gian nhỏ với những nơi để trốn thoát

Nhiệm vụ và đường phố thứ chín tại khu South of Market của San Francisco là một trong những góc chứng minh cho một thành phố đang thay đổi nhanh chóng. Ngay lập tức môi trường xung quanh bao gồm phòng đơn El Dorado Hotel, một vài quán bar và một phòng thí nghiệm cần sa hơi scruffy. Nhưng Twitter HQ là chỉ xuống đường phố, như là Dolby Laboratories. Và chỉ huy góc là một tòa nhà 11 tầng kiểu dáng đẹp mới có vùng biển xanh dương - nó đọc "Toàn cảnh" - và mặt tiền cubist kem gọi cho tâm trí một khách sạn nghỉ mát Miami Beach.
Tham khảo: Địa chỉ bán tủ nhựa đài loan tại Hà Nội
Từ bên ngoài, Panoramic trông giống như một hangout dành cho 20 người giàu kinh nghiệm Technorati, người sẽ lấp đầy căn hộ một hoặc hai phòng ngủ rộng rãi, đầy phong cách với tất cả đồ nội thất bộ sưu tập của Norsborg mà Ikea bán. Bên trong là một câu chuyện khác. Các đơn vị là phong cách, nhưng bạn sẽ không gọi chúng rộng rãi. Thay vào đó, họ trung bình ít hơn 300 feet vuông - một phần ba kích thước của một căn hộ Mỹ trung bình mới.

Đặt cược trên thị trường cho các không gian nhỏ

Chào mừng bạn đến với thế giới vi mô của thế kỷ 21. Từ San Francisco đến Seattle đến Mexico và xa hơn nữa, các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng đang đặt cược có một thị trường cho những không gian nhỏ sống lớn với sự trợ giúp của thiết kế hiện đại. Các dự án được ca ngợi để cung cấp (tương đối) lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng hơn ở các thành phố với giá thuê bình lưu. Chúng được khen ngợi vì thân thiện với môi trường - các tiện nghi thường bao gồm chỗ đỗ xe đạp, và chứng nhận LEED cho tính bền vững là phổ biến - và để làm sống lại các khu phố đô thị bị bỏ quên từ lâu.
Tham khảo: Quần áo sơ sinh chaang
Các nhà phê bình tính phí rằng, trong một số trường hợp, các dự án mang lại sự thanh tẩy khiến cho những cư dân ít giàu có ở khu vực lân cận. Và trong các trường hợp khác, chúng mang lại sự phát triển dày đặc hơn các vùng lân cận được thiết lập lâu dài có thể hỗ trợ. Các nhà phê bình cũng lập luận rằng, mặc dù việc phát hành vi điện tử bùng nổ, nó sẽ không bao giờ là một giải pháp thực tế cho các thành phố khủng hoảng khả năng chi trả như Seattle và San Francisco. Bởi vì, cuối cùng, ai muốn sống như một sinh viên đại học khi họ 29 tuổi?

Tuy nhiên, những người ủng hộ vi mô nhấn mạnh rằng nhỏ là làn sóng của tương lai. Nhà phát triển của Panoramic, Patrick Kennedy, là một trong những vịnh Diện tích của những người ủng hộ hùng hồn nhất của microhousing. Kennedy nói: “Tôi thích tước bỏ mọi thứ. “Chỉ nhận được hoàn toàn cần thiết. Tôi là một du khách ba lô siêu nhẹ. Tôi muốn tạo ra căn hộ studio siêu nhẹ. ”Kennedy nói thêm rằng cuộc sống không gian nhỏ được thiết kế tốt đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới:“ Bạn thấy nó ở Nhật Bản, London, Scandinavia. ”Bây giờ, anh hy vọng, Hoa Kỳ cũng sẽ yêu thích khái niệm này.

Cái gì nhỏ?

Làm thế nào để bạn xác định microhousing? Chỉ khoảng một thập kỷ cũ, ranh giới của xu hướng vẫn đang được thiết lập. Báo cáo năm 2013 của Viện Đất đô thị “Tầm nhìn vĩ mô trên các đơn vị vi mô” định nghĩa một microunit như một căn hộ studio nhỏ, thường nhỏ hơn 350 feet vuông. (Có những biến đổi khu vực ở đây - microunits ở khu vực Nam và Trung Tây của Hoa Kỳ có xu hướng lớn hơn ở bờ biển phía Tây và phía Đông.)

Mỗi căn hộ đều có nhà bếp và phòng tắm đầy đủ chức năng. (ULI không tính các dự án có bếp chung như vi ba, nhưng những người khác thì làm.)

Như bạn mong đợi, xu hướng này đã nắm giữ mạnh nhất ở các khu vực với giá thuê tăng vọt: Khu vực Vịnh San Francisco , Seattle và Portland, Oregon. Và microapartments thường thuê ít hơn: 25% đến 30% ít hơn là mục tiêu thông thường.

Toàn cảnh của Kennedy là một ví dụ điển hình về những lời hứa và thách thức của microhousing. Tòa nhà có 160 studio và suite 2 phòng ngủ. Nó có các tiện nghi mà các chuyên gia nói rằng các dự án vi mô thành công yêu cầu. Thứ nhất, nó cung cấp cho người thuê nhà một sự thay thế cho một hoàn cảnh cho thuê chung của San Francisco: chia sẻ một căn hộ lớn hơn với bốn hoặc năm người khác. Microunit của bạn có thể nhỏ, nhưng nó có thể là của bạn một mình.

Thứ hai là vị trí. Các đơn vị có thể dễ dàng tiếp cận với phương tiện công cộng (với nhà để xe đạp của riêng mình nếu bạn thích đạp xe), và đó là một khoảng cách ngắn để sử dụng lao động công nghệ cao của San Francisco. Sự phát triển cũng cung cấp mồi để thu hút mọi người ra khỏi căn hộ của họ: một khu vườn trên mái, một phòng đọc sách và, ở tầng trệt, một sảnh đợi quyến rũ và một phần cà phê thủ công.

Đối với các đơn vị mình, họ đang nhỏ - hãng phim trung bình dưới 300 feet vuông, multiperson suites 625. Nhưng họ đang tươi sáng và mời. "Chúng tôi cố gắng làm những điều cơ bản thực sự tốt", Kennedy nói. “Điều đó bao gồm trần nhà cao, nhiều ánh sáng.” Quên Ikea: Các đơn vị đi kèm với đồ nội thất được chọn để làm việc trong những không gian nhỏ, như giường chuyển thành bàn. Kennedy nói, "Chúng tôi kiểm tra tất cả mọi thứ trong một nguyên mẫu - ghế, kệ, bồn rửa, người giữ giấy vệ sinh."

Các đơn vị cũng sử dụng rất nhiều thiết kế sleight của bàn tay. Kennedy nói: “Chúng tôi sử dụng các bề mặt bên ngoài được nhân đôi ở hai bên cửa sổ. “Họ làm cho bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong một căn phòng với một cửa sổ bay ngay cả khi bạn không. Và đồ đạc và đồ đạc của chúng tôi không bao giờ chạm vào sàn nhà. Tủ và giường được tăng 4 inch. Điều đó làm cho bạn nghĩ rằng không gian lớn hơn nó thực sự là. ”

Katherine Will, được trưng bày ở đây trong phòng thu 232 foot vuông của cô, là một sinh viên kinh doanh tại trường Babson College gần đó. Đối với hầu hết các phần, cô thích sống trong căn hộ Panoramic, mà cô chia sẻ với một sinh viên khác tại Babson. "Chúng tôi đang ở trên tầng 11 và có một cái nhìn tốt đẹp của mặt trời mọc mỗi buổi sáng," Will nói. "Ngay gần góc trên sàn nhà của chúng tôi là phòng giặt ủi, khiến mọi thứ trở nên cực kỳ gần gũi."

Cô có nhiều kho chứa, chẳng hạn như những ngăn kéo sâu bên dưới giường. "Chúng tôi thậm chí không có đủ thứ để lấp đầy tất cả các nơi lưu trữ của chúng tôi", Will nói.

Liên quan:  Tận dụng tối đa phòng ngủ nhỏ với giường gấp đa năng Murphy

Và cô ấy thích nhà bếp, được trang bị tất cả những thứ cô ấy cần. Ở đây, một bảng cắt kéo cung cấp một trạm cắt thuận tiện mà đi xa khi không sử dụng.

Có những nhược điểm. "Sống trong nhà bếp của bạn có thể khó khăn nếu bạn có một lịch trình khác nhau như bạn cùng phòng của bạn," Will nói. Và có một máy rửa chén đã rất tuyệt vời, nhưng cô ấy và bạn cùng phòng của cô ấy có thể chạy nó chỉ khi họ thức dậy bởi vì nếu không thì tiếng ồn sẽ giữ chúng vào ban đêm. "Điều này là tốt, nhưng một cái gì đó chúng tôi đã không nghĩ về trước," cô nói.

Ở Rhode Island, cũ là mới (và vi mô)

Trong khi nhiều dự án kho bãi của Mỹ là hoàn toàn mới, một số trong những sáng tạo nhất liên quan đến việc sử dụng lại các tòa nhà cũ - thậm chí lịch sử -. Đối với các thế hệ, Arcade 1828 cổ điển là trung tâm của cuộc sống ở trung tâm thành phố Providence, Rhode Island, phòng trưng bày kèm theo của nó kiếm được danh hiệu trung tâm mua sắm đầu tiên của Mỹ. Nhưng cuộc Đại suy thoái đã đánh bại khu vực bán lẻ ở trung tâm thành phố, và vào năm 2012, chủ sở hữu tòa nhà, Evan Granoff, đã biến hai tầng cao nhất thành 48 microlofts. Chúng có diện tích từ 225 feet vuông đến 375 feet vuông, với một vài lớn hơn microsize ở 800 feet vuông. Bây giờ đổi tên thành The Arcade Providence, tiện nghi của dự án bao gồm dễ dàng tiếp cận các điểm tham quan ở tầng trệt - cửa hàng, nhà hàng, chợ nông sản theo mùa - và kiến ​​trúc Revival của Hy Lạp đã giành được vị trí trong Danh sách Địa danh Lịch sử Quốc gia.

Seattle hỏi, nhỏ như thế nào là quá nhỏ?

Bạn có thể gọi cho Yobi Apartments, trên đồi Capitol Hill của Seattle, micro-microhousing. Mỗi một trong số 45 đơn vị trong khu phức hợp đẹp trai - nghĩ rằng nghệ nhân thủ công thế kỷ 21 - chỉ chiếm 175 feet vuông. Phần lớn tiền tiết kiệm không gian đến từ thực tế là không có đơn vị nào có nhà bếp - thay vào đó, cư dân tập trung và nấu ăn trong bếp chung trên mỗi tầng. Các nhà lập kế hoạch đô thị gọi phiên bản này là "nhà ở tập trung" và cho kiến ​​trúc sư người Philipi David Neiman, nó cung cấp nhiều đức tính. Giá thuê có thể thấp hơn so với hầu hết các dự án microhousing truyền thống. Và, Neiman cho rằng, cuộc sống tập trung có một cử tri thực sự giữa những người muốn kết nối trong một thành phố lớn. Neiman nói: “Tôi muốn nhà ở không chỉ rẻ hơn mà còn là một cộng đồng độc lập. “Đối với nhiều người, việc chia sẻ không gian như nhà bếp không phải là một sự thỏa hiệp. Đó là một lợi ích.

Cách đây không lâu, các dự án như các căn hộ của Yobi đã khiến Seattle trở thành thủ đô của vi mô ở Mỹ Năm 2013, nó đã thêm 1.800 microunits, gần một phần tư của tất cả các ngôi nhà mới được xây dựng trong thành phố năm đó. Sau đó, một phản ứng dữ dội. Khi các dự án vi mô mọc lên, một số cư dân Seattle phàn nàn rằng mật độ cao hơn đang thay đổi tính cách của các khu phố. Hội đồng thành phố Seattle đã thiết lập các hạn chế quy hoạch mới - không, Neiman giải thích, đủ để cấm hoàn toàn các dự án nhà ở tập trung, nhưng đủ để làm cho chúng khó xây dựng hơn.

Điều đó nói rằng, các dự án vi mô lớn hơn và truyền thống tiếp tục tăng ở Seattle, bao gồm một số dự án do công ty Neiman thiết kế. Và, ông nói, nhà ở tập trung bây giờ có thể đang trở lại. “Các nhóm phi lợi nhuận đang bắt đầu thấy rằng họ có thể cung cấp nhà ở giá rẻ cho những người thiếu nhà ở. Họ thực sự có thể phục vụ một lợi ích xã hội. ”

Micro cho tất cả

Trên thực tế, một số dự án vi mô thú vị nhất được thiết kế để giúp dân số bị coi thường. Gần Monterrey, Mexico, kiến ​​trúc sư người Chile Alejandro Aravena, người chiến thắng giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 2016, đã thiết kế một dự án nhà ở thu nhập thấp, Las Anacuas, bắt đầu như là microhousing, sau đó phát triển thành một cái gì đó lớn hơn. Cư dân bắt đầu với một nửa ngôi nhà có thể sống được - khoảng 430 feet vuông - và sau đó được khuyến khích tự hoàn thành phần thứ hai.

Và trở lại SOMA của San Francisco, nhà phát triển Panoramic Kennedy đã đưa ra một dự án mới được thiết kế để hỗ trợ dân số vô gia cư lớn của thành phố. MicroPad 160 foot vuông nhỏ hơn các đơn vị trong Panoramic, nhưng nó chia sẻ nhiều tiện nghi và thiết kế kiểu dáng đẹp của chúng. "Họ có cùng một DNA", Zac Shore, giám đốc phát triển của Panoramic cho biết.

MicroPad là prefab, khung thép và được thiết kế để lồng vào nhau: Các đơn vị đơn lẻ có thể được xếp chồng lên nhau để tạo ra một căn hộ cao cấp từ hai đến 12 tầng. Shore cho biết kỹ thuật cắt giảm thời gian xây dựng và chi phí lên tới 40%, khiến nó trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho nhà ở vô gia cư có chất lượng cao hơn nhiều so với các khách sạn điển hình.

Ý tưởng của MicroPad, Shore nói, xuất phát từ cách tiếp cận hỗ trợ vô gia cư được gọi là "nhà ở đầu tiên". "Nếu bạn cung cấp cho mọi người một nơi để sống", ông nói, "mọi thứ khác rơi vào vị trí. Và nếu bạn cung cấp cho họ một cái gì đó thực sự tốt đẹp, họ sẽ muốn làm tốt hơn. ”
Xem thêm: Xưởng sản xuất tủ nhựa đài loan
Hiện tại, MicroPad chỉ là một nguyên mẫu duy nhất. Bước tiếp theo của Kennedy là mua đất nơi một căn hộ chung cư MicroPad đầu tiên có thể được xây dựng; anh ta hiện đang đàm phán với San Francisco và các thành phố khác để xem họ có thể giúp anh ta tìm được vùng đất như vậy hay không. "Mục tiêu của tôi", ông nói, "là cung cấp nhà ở cho 5.000 cá nhân vô gia cư ở đây trong khu vực vịnh."
HOTLINE: 0858678123