Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Con muỗi có bao nhiêu đôi chân

Cập nhật: 09/10/2018
Lượt xem:2373

Con muỗi là loài côn trùng sống phổ biến ở khắp mọi nơi và rất nguy hiểm. Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi: “Con muỗi có bao nhiêu chân chưa?”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu loại muỗi nhé chúng có bao nhiêu đôi chân nhé!

Muỗi là một nhóm con vật thuộc dòng côn trùng, chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng và  3 cặp chân dài hai bên là 6 chân. Loài muỗi cũng có 2 loại là muỗi đực và muỗi cái. Muỗi đực chuyên đi hút nhựa cây và hoa quả để sống còn loài muỗi đực chuyên đi hút máu người và động vật. Muỗi là loài côn trùng có kích thước không đến vài mm và có trọng lượng từ 2 đến 2,5mg. Đây là loài côn trùng có thể bay với tốc cao từ 1,5 – 2,5km/h.

Muỗi có bao nhiêu đôi chân

Nhiều bạn băn khoăn không biết con muỗi có bao nhiêu chân thì ở đoạn mô tả trên về loài muỗi đã trả lời giúp bạn, “con muỗi có 3 cặp chân dài hai bên, tổng con muối có 6 chân”. Ngoài đôi chân ra, muỗi còn thuộc ngành động vật không xương, chúng có bộ ráp ngoài được làm bằng kitin, cơ thể gồm 3 phần: đầu, ngực và bụng, một cặp râu dài và mắt kép 2 lớp. Qua đoạn trên, chúng ta có thể thấy, con muỗi cũng giống như con ong, bướm.

Muỗi là loài sinh trưởng ở các đầm lầy, ao hồ hoặc các chỗ có nước động, ẩm thấp. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng sẽ nở thành bọ gậy  hay lăng quăng. Sau một thời gian, bọ gậy phát triển thành nhộng rồi biến thành muỗi trưởng thành và bay đi.

Nhiệt độ thích hợp để muỗi sinh sản là ở khoảng 20 – 25 độ C. Do đó muỗi chỉ xuất hiện ở những chỗ ẩm thấp và có nước.

Muỗi là loài có chân, có vòi xuyên thủ da người để hút máu thông qua mùi vị và cảm nhận thân nhiệt người. Chúng đặc biệt sợ cacbon điôxit trong hơi thở và mô hôi. Một số người béo phì và có nhóm O sẽ rất hấp dẫn muỗi.

Trên đây là bài viết Nội Thất Anh Nhật chia sẽ thông tin về con muỗi có bao nhiêu chân và tập tính sinh sản, sinh sống của loài muỗi. Hãy sắm cho mình những chiếc cửa lưới chống muỗi để tránh bị muỗi đốt nhé!

Tags: muỗi có bao nhiêu đôi chân, con muỗi có bao nhiêu chân

HOTLINE: 0858678123