Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Hướng dẫn mua ghế sofa cho ngôi nhà

Cập nhật: 01/10/2018
Lượt xem:771
Một trong những thú vui của cuộc sống là cuộn tròn và thư giãn trên ghế sofa ấm cúng. Nhưng mua một chiếc ghế sofa mà sẽ đứng kiểm tra thời gian đòi hỏi phải xem xét cẩn thận. Điều quan trọng là không vội vã tham gia mua hàng bốc đồng, vì ghế sofa của bạn sẽ là một trong những đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong nhà của bạn. Một mức độ cao của nghề thủ công mang lại sự thoải mái và hỗ trợ sâu sắc là tối quan trọng. Và có những cân nhắc khác là tốt, chẳng hạn như phong cách, hình dạng, bọc và độ bền. Hướng dẫn mua này liệt kê những điểm cần thiết nhất để xem xét, để khi bạn mua hàng và chìm vào chiếc ghế sofa mới ở nhà, nó sẽ không chỉ cung cấp trải nghiệm thoải mái đặc biệt mà còn kéo dài trong nhiều năm tới.
Đọc thêm: Tủ nhựa đài loan hà nội

Tỷ lệ. Đo diện tích bạn đã chỉ định cho ghế sofa mới, có tính đến kích thước và hình dạng của căn phòng. Một khi bạn đã giải quyết trên một chiếc ghế sofa mà bạn nghĩ sẽ lấp đầy không gian, lưu ý các phép đo của ghế sofa và đánh dấu chúng trên sàn nhà với chuỗi. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng ghế sofa sẽ phù hợp với không gian và sẽ có chỗ để đi bộ xung quanh hoặc qua nó.

Mẹo: Quan trọng không kém là cách bạn định đưa ghế sofa vào phòng. Nếu bạn có những cánh cửa hẹp, hoặc sống trong một căn hộ có thể đi qua thang máy hoặc cầu thang, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể dễ dàng điều khiển ghế sofa trong nhà của mình hay không.

Thoải mái. Với ghế sofa mới, những gì bạn nhìn thấy và những gì bạn cảm thấy chủ yếu là những gì bạn nhận được. Điều đó nói rằng, nhận thức được rằng một chiếc ghế sofa cảm thấy tuyệt vời hỗ trợ bây giờ có thể chảy xệ theo thời gian. Vì lý do này, hãy cẩn thận để tìm hiểu những gì đang xảy ra dưới lớp bọc. Xét về chất lượng và sự khéo léo, đây sẽ là chỉ số thực sự cho dù bạn đang mua ghế sofa cho thời gian dài hay ngắn hạn.

Hình dáng và kích thước. Nếu bạn có một phòng khách hẹp hoặc nhỏ, bạn không muốn đặt trong một chiếc ghế sofa lớn mà không có chỗ cho bất cứ điều gì khác.

Chức năng. Nếu bạn có một gia đình, hãy cân nhắc hai ghế sofa vừa với nhau trong hình chữ L hoặc hình chữ U để mọi người có thể ngồi cùng nhau. Những phong cách này, còn được gọi là ghế sofa kiểu mô-đun hoặc phần, nên được bọc trong một loại vải bền - đặc biệt nếu bạn cũng có vật nuôi. Lựa chọn tốt là da, sợi tổng hợp mạnh mẽ và chenille. Các phần nằm ngả là lựa chọn thư giãn tuyệt vời và đặc biệt lý tưởng cho các rạp hát gia đình.

Khung xây dựng. Một khung vững chắc thường đóng góp cho một chiếc ghế sofa lâu dài. Một khung gỗ là tốt nhất, đặc biệt là nếu nó là một loại gỗ chất lượng đã được sấy khô. (Hãy cảnh giác với gỗ thông hoặc gỗ xanh giá rẻ, có thể uốn cong theo thời gian.) Khung phải được bảo đảm với nhau bằng chốt hoặc đinh; tránh những thứ được giữ lại với nhau bằng các mặt hàng chủ lực và keo dán. Chân phải là một phần của khung hoặc được gắn chắc chắn. Khung kim loại có thể cần thiết khi ghế sofa có khoảng cách lớn, nhưng chúng có thể làm cho ghế sofa nặng và khó di chuyển.

Hệ thống hỗ trợ. Ghế sofa lâu dài thường có lò xo và có nhiều loại. Mức hỗ trợ cao nhất được cung cấp bởi một lò xo bỏ túi, tương tự như trong một tấm nệm, hoặc một lò xo theo kiểu serpentine. Có các phương pháp hỗ trợ khác, chẳng hạn như webbing. Mặc dù đây là phương pháp đình chỉ rẻ hơn, webbing có thể cung cấp hỗ trợ tốt nếu được sử dụng kết hợp với lò xo ở những khu vực có trọng lượng cao nhất: ghế ngồi.

Đệm. Thông thường có ba đệm sắp xếp được cung cấp cho mặt sau của ghế sofa: cố định trở lại (phổ biến trong thiết kế ghế giữa thế kỷ), đệm lưng (phong cách phổ biến nhất, thường có hình chữ T lại đệm cong để phù hợp với vòng tay) và phân tán trở lại (một sự sắp xếp lỏng lẻo của đệm ẩn một khung phía sau đệm). Ảnh được chụp ở đây là sự kết hợp giữa các đệm phân tán và cố định.

Trám. Các chất độn đắt nhất cho lưng và đệm ghế là lông và xuống, nhưng đây không nhất thiết phải phù hợp với tất cả các kiểu sofa vì chúng có thể trông gầy. Kể từ khi một đệm xuống đòi hỏi rất nhiều fluffing và vỗ, nó là tốt hơn phù hợp với đệm trở lại. Đệm ghế phải chắc chắn và lấy lại hình dạng của chúng sau khi bạn nhấn xuống (trừ khi chúng được đổ đầy lông hoặc xuống). Đệm bọt là loại rẻ tiền nhất, nhưng chúng có thể giảm phát nhanh nếu mật độ thấp. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho ghế và lưng dựa là đệm của mật độ cao, đàn hồi bọt bọc bằng hoặc xuống hoặc thậm chí một (rẻ hơn) polyester.

Dệt may. Nếu bạn muốn giữ ghế sofa trong nhiều thập kỷ, việc chọn loại vải phù hợp cho ghế sofa của bạn cũng quan trọng như đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng cao. Bông và vải lanh cứng mặc dù là người chiến thắng, nhưng khi trộn lẫn với tổng hợp rẻ tiền, họ có thể thường xuyên uống thuốc sau một năm mặc. Tuy nhiên, vải sợi tổng hợp chất lượng cao có thể bắt chước dệt và xử lý hầu hết các loại vải tự nhiên và có khả năng chống vết bẩn, làm cho các loại vải này trở nên tuyệt vời. Họ cũng ít có khả năng phai nhạt.

Mẹo: Chọn các loại vải có hoa văn trong dệt vì chúng có xu hướng mặc tốt hơn theo thời gian. Yêu cầu các cửa hàng bạn đang mua sofa của bạn từ cho một swatch để mang về nhà. Xem vải trông như thế nào trong ánh sáng ban ngày tự nhiên và dưới ánh sáng nhân tạo vào ban đêm.

Da. Cả ghế sofa bọc da sang trọng và thiết thực đều có thể bổ sung cho bất kỳ trang trí nội thất nào. Nếu kết hợp với chất lượng xây dựng, họ cung cấp nhiều năm thoải mái và phong cách.

Mẹo: Da là vật liệu bền và trở nên tốt hơn với thời gian, nhưng nó cần được chăm chút. Xử lý nó với một chất lượng cao điều hòa một lần hoặc hai lần một năm.

Màu. Nếu bạn đã tìm thấy chiếc sofa trong mơ của mình nhưng không chắc chắn màu gì sẽ làm việc với trang trí của bạn, hoặc bạn vẫn chưa quyết định một cái nhìn nào, hãy gắn bó với màu trung tính. Nó có thể sẽ làm việc với bất kỳ màu sắc hoặc các mẫu bạn giới thiệu vào một ngày sau đó.

Nếu kế hoạch trang trí của bạn có bảng màu chủ yếu là ấm áp, hãy chọn ghế sofa màu be, nấm hoặc kem. Một màu xám, than và thậm chí cả ghế sofa màu trắng sẽ làm việc tốt nhất với một bảng màu mát mẻ. Màu đục sẽ xuất phát từ gối phụ kiện hoặc thảm kéo vì chúng có thể dễ dàng được thay thế khi có xu hướng màu tiếp theo.

Mẹo: Nếu bạn cảm thấy rằng một chiếc ghế sofa đầy màu sắc sẽ hoạt động trong nhà của bạn, hãy chọn một chiếc ghế có màu sẽ dễ tạo kiểu hơn khi xu hướng thay đổi theo thời gian.

Dệt và hoa văn. Một lời cảnh báo cho các thợ săn xu hướng: Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một chiếc ghế sofa bạn có kế hoạch để có mãi mãi, cố gắng tránh mua một trong đó có tính năng dệt thời trang hoặc mô hình lớn, vì sợ rằng nó rơi ra khỏi lợi của bạn.

Mẹo: Một xương cá hoặc tweed flecked kết hợp vào thiết kế của một dệt sản xuất một loại vải mặc tốt và giấu bất kỳ mờ dần hoặc dấu hiệu chùi.
Xem thêm: Tủ nhựa đài loan 1 buồng 5 ngăn
Phong cách. Chọn một phong cách sofa phù hợp với phong cách trang trí phòng của bạn. Ghế sofa thấp sẽ phù hợp với lối trang trí hiện đại và ghế sofa cao cấp sẽ hoạt động tốt hơn trong một ngôi nhà truyền thống hơn.

Hình dạng cánh tay. Hãy xem xét phong cách của cánh tay bạn thích và cho dù họ có đủ thoải mái để nghỉ ngơi cánh tay của bạn, snoozing chống lại hoặc thậm chí perching trên theo thời gian. Một số người như cánh tay vuông, những người khác thích những người tròn. Cánh tay rộng (như hình ở đây)  phù hợp với phong cách hiện đại hơn , đặc biệt là ghế sofa có cấu hình thấp, nhưng chúng có thể chiếm một lượng đáng kể phòng. Ghế sofa cao cấp thường có cánh tay hẹp và nếu ghế sofa là phong cách cổ điển, nó có thể tự hào với một cuộn tròn hoặc một ngọn lửa.

Modular. Các mô-đun có nhiều kích thước và có nhiều lợi ích. Bởi vì chúng kết hợp các phần khác nhau trong một đơn vị, chúng tương đối nhỏ gọn, tối đa hóa không gian trong một căn phòng. Họ cũng cung cấp nhiều không gian cho việc ngồi, đặc biệt là nếu một chiếc ghế dài hoặc ghế đẩu cố định được gắn vào.

Do tính linh hoạt và linh hoạt của chúng, các thông số có thể được thiết lập trong các cấu hình khác nhau và đôi khi bạn có thể tạo các kết hợp của riêng mình. Từ hình chữ L của  ghế sofa hai chỗ và ba chỗ ngồi với ghế dài thêm vào các hình chữ U lớn hơn, có thể được mở rộng bằng cách thêm góc hoặc thiết bị đầu cuối, đây là những chiếc ghế sofa đáng xem xét.

Hồ sơ. Ghế sofa khuyến khích thư giãn kéo dài và thư giãn thường có nhiều gối và gối sang trọng, khung rộng và đệm rộng trên cánh tay rộng. Ngoài ra, các loại ghế sofa này thường có nhiều loại hoặc dạng mô-đun, có nghĩa là ghế sofa có thể được vận chuyển đến các ngôi nhà khác hoặc không gian sống dưới dạng các mảnh riêng biệt và được lắp ráp trong bất kỳ công trình kết hợp nào.

Cổ điển chần chừ. Ghế sofa chần chẻ, còn được gọi là nút quay lưng khi trung tâm của mỗi nút tuft có nút điều khiển cổ điển có nhiều kiểu dáng khác nhau - nghĩ đến ghế sofa của Pháp, Chesterfield và sette hiện đại trung niên. Đi lang thang ghế sofa hiếm khi đi ra khỏi thời trang và sẽ trông tuyệt vời trong bất kỳ kế hoạch trang trí nhà nếu trong một loại vải trơn, nhưng họ thường là một chút đắt tiền do số lượng công việc mà đi vào tufting.
Tham khảo: Địa chỉ bán tủ nhựa
Mẹo: Ghế sofa chần chừ có xu hướng nhưng không phù hợp với mọi người. Hãy suy nghĩ hai lần về việc lựa chọn một phong cách chần chừ khi bạn có con nhỏ, bởi vì các búi thu thập mẩu vụn.
HOTLINE: 0858678123