Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Làm thế nào nên ngôi nhà thông minh

Cập nhật: 16/07/2018
Lượt xem:737
Một trong những tiếng vang lớn nhất trong Internet of Things là xung quanh những ngôi nhà thông minh. Nhà cung cấp đã vội vã kết nối mọi thứ có thể tưởng tượng trong nhà, bao gồm đèn, thiết bị, hệ thống giải trí, cửa sổ, sắc thái, ổ khóa cửa, quạt trần, vòi, máy dò khói, hệ thống an ninh, đồ nội thất. được kết nối, và nếu nó không có một giải pháp năng lượng, một là trong các công trình.
Xem thêm:
-
Quần áo chaang
 

Với thao tác vuốt ngón tay trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể kiểm soát mọi thứ xung quanh mình. Bạn có thể lập trình nó để làm bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng bạn muốn ngôi nhà của mình thông minh đến mức nào?

Khi một nhà thông minh mất kết nối
Với kết nối không dây, bạn có thể trang bị thêm bất kỳ ngôi nhà nào để trở thành một ngôi nhà thông minh, nhưng cách cuối cùng để làm điều đó là bắt đầu với việc xây dựng một ngôi nhà mới, điều mà tôi vừa mới làm. Tôi đang trong quá trình xây dựng một ngôi nhà sẽ là cả một ngôi nhà thông minh và một ngôi nhà bền vững có thể hoạt động hoàn toàn ngoài lưới. Cả hai chức năng đều đòi hỏi đầu tư đáng kể vào các công nghệ khác nhau.

Thách thức xây dựng một ngôi nhà thông minh là cân bằng một số yếu tố, bao gồm độ tin cậy, quyền riêng tư và bảo mật, khả năng nâng cấp và chi phí. Với việc xây dựng một ngôi nhà mới, tôi đặc biệt quan tâm đến độ tin cậy. Tôi muốn mọi thứ hoạt động bình thường ngay cả khi tôi mất kết nối Internet hoặc quyền lực.

Lần cuối cùng tôi đếm các nút tiềm năng cho cảm biến, đèn, thiết bị, vv, số lượng là vài trăm. Tôi không muốn lo lắng về việc thay thế pin cho tất cả các giải pháp đó, nhưng có những thứ nhất định - như ổ khóa cửa - tôi muốn tiếp tục làm việc nếu tôi mất điện.

Tương tự như vậy, nếu tôi bị mất kết nối Internet, điều này xảy ra khi bạn đang kết nối vệ tinh hoặc di động, tôi muốn các thiết bị trong nhà của tôi có thể giao tiếp với nhau.

Kết nối Internet cũng là một yếu tố cho sự riêng tư và bảo mật. Mặc dù tôi có thể muốn truy cập một số chức năng từ xa - như hệ thống an ninh, bộ ổn nhiệt hoặc đèn của tôi - tôi muốn một số chức năng kết nối trong nhà, cả hai để giảm khả năng mất thông tin và giảm mức tiêu thụ dữ liệu của tôi bị giới hạn trên vệ tinh và một số gói di động. Tôi có phải xây dựng tường lửa nhà không? Tôi hy vọng là không.

Khi Smart Home Tech Ages
Tôi cũng lo ngại về khả năng nâng cấp và khả năng tương tác. Hiện tại có một loạt các tiêu chuẩn không dây luôn thay đổi đang được sử dụng trong các giải pháp nhà thông minh. Ghép với nhau một giải pháp thông qua một trung tâm duy nhất là đủ thách thức. Điều cuối cùng tôi muốn là một giải pháp không được hỗ trợ trong năm năm và yêu cầu nâng cấp lớn.

Tương tự như vậy, nếu có bản cập nhật phần mềm hoặc bản cập nhật bảo mật quan trọng, tôi muốn đảm bảo rằng nó nâng cấp các thiết bị đã chọn mà không gây ra sự cố với phần còn lại của mạng. Với nhiều giải pháp tiên tiến đến từ các công ty khởi nghiệp, điều gì sẽ xảy ra nếu công ty ngừng hoạt động? Ngay cả các công ty được thành lập cũng có thể ngừng sản phẩm và ngừng nâng cấp sản phẩm đó.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với an ninh - bạn muốn các thiết bị bảo mật trong nhà của mình vượt qua mọi nguy cơ hoặc mối đe dọa mới nổi. Tôi cũng muốn tận dụng phương tiện thông minh nhân tạo mới và các giải pháp học máy sẽ được giới thiệu trong vài năm tới.

Cuối cùng, có chi phí. Thiết bị chuyển mạch ánh sáng không dây đã có sẵn trong hơn 30 năm, nhưng chúng hiếm khi được sử dụng bởi vì một công tắc thủ công có thể được mua dưới một đô la và hiếm khi thất bại. Các giải pháp thông minh đắt hơn nhiều so với các đối tác thủ công hoặc câm của họ. Sau đó, bạn phải thêm vào chi phí cơ hội để duy trì chúng và mạng.

Hành động cân bằng
Về mặt lý thuyết, tôi có thể xây dựng ngôi nhà thông minh tối thượng được kiểm soát bằng cách nói chuyện với Amazon Alexa hoặc Google Home. Tuy nhiên, ngành công nghiệp vẫn còn một chặng đường dài để đi để phát triển các giải pháp đảm bảo độ tin cậy, an ninh, nâng cấp và hiệu quả chi phí.

Ngoài ra, còn quá sớm để xác định tác động AI / ML sẽ có, khác hơn là nó đang thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiệp công nghệ.

Nhà của tôi có thể sẽ là một sự cân bằng tinh tế của thế giới thủ công / câm và một ngôi nhà thông minh, với hy vọng rằng khoản đầu tư mà tôi thực hiện hôm nay sẽ được đền bù trong tương lai. May mắn thay, hầu hết các thiết bị nhà thông minh đã được thiết kế để trang bị thêm nhà câm hiện có.

Hãy theo dõi các bài viết bổ sung trong kinh nghiệm của tôi về xây dựng một ngôi nhà bền vững thông minh trong tương lai.
Xem thêm: 
- Tủ nhựa đài loan 3 cánh
- Tủ nhựa đài loan 4 cánh
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan có độc hại không
HOTLINE: 0858678123