Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Liệu MVNO có lo lắng về T-Mobile

Cập nhật: 16/07/2018
Lượt xem:826
T-Mobile và Sprint đã bắt tay vào con đường để sáp nhập, tạo ra một số consternation giữa các đối thủ cạnh tranh. Một lo ngại rằng công ty kết hợp sẽ có quá nhiều quyền lực như một nhà khai thác mạng di động ảo - có thể kiểm soát tới 40% thị trường MVNO.
Xem thêm:
- Quần áo chaang

Câu hỏi đặt ra là, các nhà quản lý có yêu cầu công ty mới thực hiện điều gì đó về điều này trước khi phê duyệt thỏa thuận không?

Thị trường MVNO bao gồm tất cả các thương hiệu khác nhau mà T-Mobile và Sprint đã xây dựng hoặc mua lại trong vài năm qua - MetroPCS, Boost, Virgin Mobile và hơn thế nữa. Mối quan tâm là quá nhiều quyền lực trong tay của một người chơi không phải là một điều tốt. Giá cao hơn và các quy tắc khó khăn hơn là một trong những hậu quả không mong muốn tiềm ẩn.

Tôi không biết T-Mobile và Sprint nghĩ gì, nhưng tại thời điểm này tôi không nghĩ việc sáp nhập sẽ thay đổi lối chơi MVNO của họ. Họ cần phải hợp nhất để di chuyển vào thế giới 5G sắp tới, theo ứng dụng sáp nhập FCC của riêng họ.

Dựa trên đó, tôi nghĩ rằng họ cần tất cả các thị phần mà họ có thể nhận được, vì vậy họ sẽ không đánh dấu vào lĩnh vực MVNO của doanh nghiệp của họ. Nếu họ làm, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng và sẵn sàng mang nó từ họ.

Bên cạnh đó, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ không dây khác cũng nằm trong không gian MVNO, bao gồm AT & T Mobility và Verizon Wireless.

MVNO là gì?
Trong quá khứ, không dây luôn được trả sau. Nhiều thập kỷ trước, bạn đã đăng ký dịch vụ và thanh toán hóa đơn cho bất kỳ thứ gì bạn đã sử dụng vào cuối tháng. Điều đó có nghĩa là những người có tín dụng kém hoặc thu nhập thấp có thời gian khó khăn để nhận các dịch vụ không dây.

Không dây trả trước đã thành công ở các quốc gia khác, vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ của Hoa Kỳ đã tận dụng nó để giải quyết nhu cầu. Trong vài thập kỷ qua, không gian trả trước đã trưởng thành. Nó bây giờ được gọi là không gian "MVNO".

Những gì bắt đầu với các dịch vụ trả trước chi phí thấp như Tracfone đã phát triển thành một dịch vụ không dây MVNO cấp cao được cung cấp bởi các công ty không sở hữu mạng riêng của họ.

Ví dụ Project Fi của Google, bán lại Sprint và T-Mobile. Comcast Xfinity Mobile và Charter Spectrum Mobile bán lại Verizon Wireless. Altice sẽ bán lại Sprint khi nó được bắt đầu vào năm tới.

Thị trường ngày nay bao gồm rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu. MVNO là nhóm các nhà cung cấp không sở hữu mạng riêng của họ nhưng đóng gói và bán lại các dịch vụ không dây được cung cấp bởi các mạng di động của các công ty khác.

Mỗi hãng truyền thông không dây lớn - AT & T Mobility, Verizon Wireless, T-Mobile và Sprint - đều có các thỏa thuận MVNO với số lượng đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng, lớn và nhỏ. Đây là một cách mà ngành công nghiệp không dây tiếp tục phát triển.

MVNO Hardball không phải là một lựa chọn
Nếu T-Mobile và Sprint quyết định chơi bóng cứng với khách hàng MVNO, họ sẽ kết thúc ở bên thua. Các ngành công nghiệp không dây ngày nay đủ sôi động và có đủ đối thủ cạnh tranh để luôn đảm bảo sự lựa chọn.

Cách tiếp cận hardball sẽ khiến T-Mobile và Sprint mất khách hàng và đối tác của MVNO với AT & T Mobility và Verizon Wireless. Chỉ riêng rủi ro đó là đủ để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ không dây mới được hợp nhất sẽ chơi công bằng.

Nếu đối thủ cạnh tranh thực sự lo lắng, và nếu có lý do chính đáng cho mối quan tâm của họ, họ nên cố gắng thuyết phục FCC và các nhà quản lý khác áp đặt các điều kiện về việc sáp nhập. Điều đó có thể trông như thế nào? Có lẽ các công ty có thể được yêu cầu bán một tỷ lệ phần trăm của doanh nghiệp MVNO của họ để giảm 40 phần trăm thị phần của họ.

Ở giai đoạn đầu này, tôi không thấy các vấn đề MVNO như là một mối đe dọa lớn, nhưng nếu có, nó sẽ được giải quyết.

Trong mọi trường hợp, tôi không nghĩ vấn đề này sẽ cản trở việc sáp nhập T-Mobile, Sprint. Nó làm cho rất nhiều ý nghĩa cho hai công ty và cho ngành công nghiệp.

Trong vài năm qua, nó đã trở nên rõ ràng rằng Sprint có rất nhiều quang phổ nhưng đã thất bại trong việc tiếp thị tốt. T-Mobile đã làm tốt hơn với tiếp thị, nhưng nó chỉ đơn giản là có quá ít quang phổ. Nếu hai công ty này sáp nhập, họ sẽ có thể hoạt động như một đối thủ cạnh tranh vững chắc ở vị trí thứ ba.

Ba đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn hai đối thủ mạnh và hai đối thủ yếu.
Xem thêm: 
- Tủ nhựa đài loan 3 cánh
- Tủ nhựa đài loan 4 cánh
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan có độc hại không
HOTLINE: 0858678123