Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Okta cung cấp công cụ miễn phí Devs

Cập nhật: 16/07/2018
Lượt xem:997
Hôm thứ Tư, Okta đã công bố Ứng dụng một sản phẩm API Okta, cho phép các nhóm kỹ sư và nhà phát triển thực hiện xác thực đa hệ số hoặc MFA cho bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào.
Xem thêm:
- Quần áo chaang
Nhà phát triển có thể sử dụng Sản phẩm API cho một ứng dụng miễn phí nếu họ hiển thị "Danh tính của Okta" trên trang đăng nhập của ứng dụng của họ.

Sản phẩm API Okta cho một ứng dụng bao gồm:
  • Dịch vụ xác thực và thư mục cho các ứng dụng Web hoặc di động;
  • Tính năng tự đăng ký cho phép thành viên cộng đồng dễ dàng đăng ký tài khoản;
  • Tính năng xác thực xã hội cho phép người dùng cuối đăng nhập và tạo tài khoản có nhận dạng xã hội, tận dụng kết nối OAuth 2.0 được sắp xếp hợp lý, hồ sơ người dùng phong phú và ủy quyền;
  • Ứng dụng quản trị cho phép nhà phát triển quản lý người dùng, nhóm, ứng dụng, API và chính sách;
  • Công cụ và điều khiển cho phép nhà phát triển sử dụng tiện ích, SDK, bộ công cụ, tài liệu, trình thuật sĩ và đoạn mã của Okta để thêm danh tính hiện đại vào bất kỳ ứng dụng nào một cách nhanh chóng và có đầy đủ các giao thức, yếu tố và hỗ trợ chính sách; và
  • Xác thực đa hệ số bảo mật cho phép các nhà phát triển tận dụng mật mã một lần dựa trên SMS hoặc Okta Verify cho một yếu tố thứ hai.
Sản phẩm API Okta Một ứng dụng cung cấp cho nhà phát triển quyền truy cập trực tiếp vào toàn bộ chi tiết của API REST của Okta.

Xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng dễ dàng hơn
Các sản phẩm API Một ứng dụng làm căng thẳng xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng khỏi các nhóm kỹ thuật nội bộ, giúp họ đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn, Ed Sawma, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Okta cho biết.

Những người dùng tiềm năng có phạm vi từ các doanh nghiệp tạo ra một trải nghiệm kỹ thuật số đơn lẻ để khởi nghiệp cho các tổ chức phi lợi nhuận có nguồn lực hạn chế.

Tích hợp các sản phẩm API Một ứng dụng vào sản phẩm có nghĩa là giải pháp xác thực của nó sẽ có các bản cập nhật bảo mật mới nhất, sẽ không yêu cầu các nhà phát triển nội bộ bảo trì liên tục và sẽ cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm đăng nhập liền mạch.

"Hầu hết các trang web chỉ được bảo đảm nhẹ", Michael Jude, giám đốc nghiên cứu tại Stratecast / Frost & Sullivan lưu ý .

Xác thực Multifactor "có thể cải thiện an ninh Web", ông nói với E-Commerce Times.

Sản phẩm API Một ứng dụng mang lại lợi ích lớn nhất cho "hầu hết các trang web bán lẻ nhỏ trên web, cho đến bây giờ, đã sử dụng xác thực mật khẩu đơn giản", Jude nói.

Tận dụng truyền thông xã hội
Sản phẩm One One cung cấp xác thực xã hội, cho phép mọi người sử dụng tài khoản truyền thông xã hội cá nhân làm thông tin xác thực bảo mật của họ.

Xác thực xã hội cho phép các cá nhân che giấu danh tính của họ và vẫn an toàn, Jude chỉ ra. Tuy nhiên, "nó làm tăng tiềm năng cho ai đó bị giả mạo".

Tính năng xác thực xã hội Okta tận dụng kết nối OAuth 2.0 được sắp xếp hợp lý, hồ sơ người dùng phong phú và ủy quyền.

"OAuth 2.0 là sự phát triển tiếp theo của giao thức OAuth chuẩn công nghiệp và không chỉ an toàn mà còn làm cho nhà phát triển ứng dụng đơn giản hơn bằng cách cung cấp luồng ủy quyền đặc điểm cho nhiều ứng dụng", Sawma của Okta nhận xét. Các luồng ủy quyền bổ sung này "cung cấp bảo mật hơn cho các nhà phát triển và người dùng như nhau".

Các vấn đề bảo mật tiềm ẩn
Các sản phẩm API Một ứng dụng không bảo vệ khỏi các ứng dụng độc hại từ người dùng mạng xã hội được xác thực.

Lấy Facebook, ví dụ. Trustlook đã xác định gần 26.000 ứng dụng độc hại sử dụng một nhà phát triển API Facebook có thể tận dụng để có được một loạt thông tin từ một hồ sơ Facebook.

Ứng dụng Facebook chính thức của Facebook (com.facebook.katana) gần đây đã bắt đầu tạo ra các cửa sổ bật lên yêu cầu quyền superuser, gây ra sự chói mắt giữa những người dùng.

Facebook sau đó cho biết vấn đề đã được gây ra bởi một lỗi mã hóa trong một trong các hệ thống chống lừa đảo của nó, và nói rằng nó đã cố định vấn đề.

Người dùng Android hồi đầu tháng này đã phàn nàn về Reddit rằng Facebook đã yêu cầu quyền truy cập root vào thiết bị của họ.

"Ứng dụng API Một ứng dụng chỉ cung cấp chức năng xác thực, ủy quyền và quản lý người dùng cho một ứng dụng", Sawma nói. "Nó không liên quan gì đến API Facebook."

Một ứng dụng cho phép nhà phát triển "không phải lo lắng về việc lưu trữ mật khẩu vì Okta xử lý xác thực", anh giải thích. "Tuy nhiên, tất cả các danh tính hoặc ứng dụng vẫn được kiểm soát bởi ứng dụng đó."

Okta cung cấp một lựa chọn thay thế, Sawma nói. Đăng nhập bằng Okta cho phép mọi người đăng nhập vào ứng dụng có bản sắc Okta của riêng họ, được kiểm soát bởi chủ nhân của họ.
Xem thêm: 
- Tủ nhựa đài loan 3 cánh
- Tủ nhựa đài loan 4 cánh
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan có độc hại không
HOTLINE: 0858678123