Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Peppermint 9 cung cấp tùy chọn mới

Cập nhật: 02/07/2018
Lượt xem:822
Peppermint 9, phát hành ngày 22 tháng 6, hoàn thành một cái gì đó hầu hết các bản phân phối Linux khác không: Nó kết hợp các thành phần tốt nhất từ ​​môi trường máy tính để bàn khác và tích hợp chúng thành một hệ điều hành vững chắc.
Bạn quan tâm:
- Quần áo trẻ em chaang
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh
- Tủ nhựa đài loan 1 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 buồng 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 1 buồng 5 ngăn
Hệ điều hành Peppermint là một bản phân phối dựa trên Ubuntu nhẹ có tính năng kết hợp môi trường máy tính để bàn của các thành phần Xfce và LXDE. Bản phát hành mới nhất gần hoàn thành một quá trình đã bắt đầu một vài nâng cấp trước đây, sử dụng nhiều phần tử Xfce hơn và ít thành phần LXDE hơn.

 

Bạc hà là một lựa chọn tốt cho bản phát hành Linux Mint Xfce với một quế quế để thêm gia vị cho máy tính để bàn nhiều hơn một chút. Bạc hà cũng sử dụng Ice - công cụ quản lý ứng dụng web và đám mây - điều này làm cho hệ điều hành trở nên khác biệt.

Trình duyệt dành riêng cho trang web hoặc SSB, Ice cho phép người dùng dễ dàng tạo trình chạy kết nối với trang web có nội dung hoặc dịch vụ mong muốn. Nó cho phép người dùng hệ điều hành Peppermint kết nối với các ứng dụng đám mây và các URL Internet bằng cách nhấp vào các mục menu Ice bổ sung. Nó cũng làm cho nó có thể chạy các ứng dụng mà không liên tục bị buộc vào Internet.

Với nguồn gốc Debian và Ubuntu, Peppermint 9 không cung cấp sự thay đổi triệt để cho hầu hết người dùng, với những ngoại lệ có thể là những người đến từ bản phân phối dựa trên nền tảng Linux hoặc dựa trên Fedora. Peppermint 9 dựa trên Ubuntu 18.04 Hỗ trợ dài hạn và chỉ có một số thay đổi nhỏ trên 8, được phát hành cách đây một năm.

Kết hợp tất cả những gì Peppermint 9 cung cấp, và bạn có được một bản phân phối Linux quen thuộc và thoải mái khi sử dụng, cũng như một bản có bộ sưu tập các công cụ và tinh chỉnh không bị sao chép ở nơi khác. Kết quả là một bản phân phối gần giống lai với hương vị độc đáo của riêng nó.

Chữa bệnh cho Linux
Sự sẵn có của rất nhiều môi trường máy tính để bàn Linux có thể có vấn đề. Sau khi xem xét các bản phân phối Linux cũ, mới và mới được gia hạn mỗi tuần, tôi thường cảm thấy thất vọng khi tìm thấy một bản phân phối độc đáo và đặc biệt thú vị, nổi bật so với các tùy chọn giống như trông giống nhau. Tôi có một danh sách ngày càng tăng các mục yêu thích và một bộ sưu tập không ngừng phát triển các máy tính có nhiều hệ điều hành Linux được cài đặt.

Chọn một bản phân phối để sử dụng thường xuyên liên quan đến việc lựa chọn các tính năng dành cho máy tính để bàn hoặc các cải tiến giao diện người dùng để biện minh cho việc không có các tính năng huyền ảo khác mà bản phân phối đã chọn còn lại. Bạc hà 9 làm cho sự lựa chọn dễ dàng hơn, nhờ vào sự thành công của cộng đồng xá xị trong việc kết hợp các bit và các phần của các bản phân phối khác thành một nền tảng tích hợp tốt.

Ví dụ, nhóm phát triển đã thay thế lxrandr bằng xfce4-display-settings cho các thiết lập màn hình bổ sung chức năng không có trọng lượng, tiếp tục di chuyển ra khỏi vài thành phần còn lại của LXDE.

Tiện ích Xfce Panel Switch hiện được cài đặt theo mặc định. Điều này giúp bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục bất kỳ cấu hình bảng tùy chỉnh nào và chuyển đổi giữa chúng.

Các nhà phát triển cũng cải tiến trình đơn và quản lý trình khởi chạy. Nó có thể là một điều nhỏ, nhưng khả năng tạo ra một launcher mới với một nhấp chuột phải là một sự tiện lợi quan trọng. Vì vậy, có thể gửi bất kỳ tập tin qua email chỉ với một nhấp chuột phải trong trình quản lý tệp Nemo.

Peppermint 9 nổi bật
Nhiều tinh chỉnh và tinh chỉnh của nó khiến Peppermint 9 vừa thú vị vừa kinh nghiệm và hiệu quả để sử dụng. Một số trong số đó là do chính sách di chuyển ra khỏi các thành phần LXDE cũ hơn. Các cải tiến khác phản ánh mục tiêu thiết kế giao diện người dùng tốt hơn kết hợp các yếu tố máy tính tốt nhất trong các máy tính để bàn khác.

Ví dụ, cài đặt thông báo hệ thống của Bảng Cài đặt có chức năng Không làm phiền. Bạn có thể bật hoặc tắt thông báo trên cơ sở mỗi ứng dụng.

Các chủ đề Gtk mới dựa trên Arc nhưng hiển thị với một vài chỉnh sửa và một số lựa chọn màu sắc bổ sung. Các ứng dụng Qt như VLC kết hợp với chủ đề Gtk của hệ thống. Thanh cuộn phủ lớp phủ Gtk được bật theo mặc định.

Phần mềm Mintinstall quản lý cùng tồn tại với trình quản lý phần mềm Gnome cho những người dùng muốn có Snaps và Flatpaks. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng Synaptic Package Manager.

Các nhà phát triển đã chuyển ứng dụng ảnh chụp màn hình đồ họa từ pyshot sang xfce4-screenshooter. Việc bao gồm các liên kết cho phép cài đặt Snaps và Flatpaks để hiển thị trong menu chính.

Giấy phép để Chill
Khái niệm Ice đã là một phần của hệ sinh thái xá xị từ đầu của distro trong năm 2010. Trên thực tế, các nhà phát triển coi nó là tính năng tốt nhất của distro.

Tôi ngạc nhiên rằng công nghệ Ice đã không được tích hợp trong các bản phân phối khác, nhưng nó là một tính năng phân biệt làm cho hệ điều hành Peppermint thêm hương vị.

Ice cho phép nội dung Web hoạt động giống như một cửa sổ ứng dụng độc lập hơn là một URL được kết nối trong một trình duyệt Web chuẩn. Cách tiếp cận này cũng mang lại lợi thế về không gian màn hình bổ sung. SSB không bao gồm tất cả các chức năng và menu của trình duyệt.

Với ứng dụng Ice trong hệ điều hành Peppermint, thật dễ dàng để sao chép và dán URL vào cửa sổ vị trí của Ice cùng với các thông tin cơ bản khác. Thiết lập trang web một lần này tạo biểu tượng trình khởi chạy trên màn hình cũng như mục nhập trình đơn chính.

Hỗ trợ SSB thất vọng
Có gì mới trong phiên bản 9 là một bộ sưu tập của Microsoft Office Online SSBs. Đây là các liên kết đến phiên bản ứng dụng Web miễn phí của Office, bao gồm Excel, Word, OneNote và PowerPoint. Phần Internet của menu chính cũng có các vị trí SSB để kết nối với Skype, Hướng dẫn sử dụng Peppermint trực tuyến và Diễn đàn Peppermint.

Tôi đã thích thú hơn khi sử dụng các SSB trong các phiên bản trước của Peppermint. Quá trình đó tương tự như định cấu hình thiết bị Android và Chromebook để mở cửa sổ trình duyệt Web đơn độc tách biệt với các tab khác trong trình duyệt web đang chạy.

Về bản chất, ứng dụng Ice là một công cụ tạo dấu trang và trình đơn làm vinh quang. Nó có vẻ ngoài là một ứng dụng độc lập, nhưng nó thực sự là một cửa sổ trình duyệt Web bị cô lập - trình duyệt mặc định là Firefox. Bạn có thể chỉ định các trình duyệt đã cài đặt khác để mở một cửa sổ riêng biệt thay thế.

Tôi đã thất vọng với việc thiếu các bản giới thiệu Ice được cài đặt sẵn trong bản phát hành hiện tại. Việc tạo các trình khởi chạy là đủ đơn giản, nhưng không có danh sách các vị trí mẫu đã chuẩn bị, tôi nghi ngờ rằng những người dùng thông thường sẽ không bận tâm đến việc tạo ra các vị trí của riêng họ.

Xem và cảm nhận
Nếu bạn đã quen với phiên bản Linux Mint Quế hoặc Xfce, bạn đã có một cảm giác cho giao diện người dùng Peppermint. Lúc đầu đỏ mặt, tất cả họ đều có cùng sự xuất hiện và cấu hình linh hoạt. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Bạc hà, các tinh chỉnh tinh tế sẽ trở nên đáng chú ý. Bạn sẽ trải nghiệm các yếu tố máy tính để bàn pha trộn.

Thanh công cụ nằm ở phía dưới màn hình và gần giống với bất động sản Quế. Nó được cấu hình sẵn với một applet bộ chuyển đổi không gian làm việc được thiết lập với hai máy tính để bàn ảo.

Nhấp chuột phải vào applet và chọn "Workspaces" để thêm hoặc xóa không gian làm việc ảo. Nhấp chuột phải vào thanh dưới cùng để mở bảng điều khiển cài đặt để điều chỉnh thanh và thêm nhiều ứng dụng hơn.

Bạc hà đi kèm với một bộ sưu tập các hình ảnh nền sống động cho máy tính để bàn. Nếu không, sẽ không có bất kỳ biểu tượng khởi động nào. Tất nhiên, bạn có thể nhấp vào nút menu chính để mở menu Whisker.

Nhấp chuột phải vào một ứng dụng cho phép bạn đặt biểu tượng trình khởi chạy trên màn hình, trên thanh bảng điều khiển hoặc trong danh mục yêu thích của trình đơn. Bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình nền cho các tùy chọn menu cụ thể cho phép bạn tránh chuyển sang cài đặt của bảng điều khiển.

Điểm mấu chốt
Peppermint 9 có cả phiên bản 64 bit và 32 bit nên phần cứng cũ vẫn được hỗ trợ. Nó chạy chuỗi hạt nhân 4,15.

Ban đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, công ty phần mềm đã phát triển hệ điều hành Peppermint hiện hoạt động ở Vương quốc Anh. Nó cung cấp các phiên bản thương mại của hệ điều hành Peppermint cho doanh nghiệp cũng như phiên bản miễn phí.

Cài đặt nó trơn tru, nhanh chóng và không phức tạp. Quá trình này hoàn toàn tự động và khởi động kép một cách nhanh chóng.

Bạn muốn đề xuất đánh giá?
Có ứng dụng phần mềm Linux hoặc bản phân phối nào bạn muốn đề xuất xem xét không? Một cái gì đó bạn yêu thích hoặc muốn nhận biết?

Vui lòng gửi ý tưởng của bạn qua email cho tôi và tôi sẽ xem xét chúng cho cột Chọn và chọn Linux trong tương lai.

Và sử dụng tính năng Reader Comments dưới đây để cung cấp đầu vào của bạn!
HOTLINE: 0858678123