Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi

Cập nhật: 11/07/2018
Lượt xem:921

Tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi rất quan trọng, vì lứa tuổi 5 tuổi là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất và tốt nhất ở trẻ. Do đó, ba mẹ cần đặc biệt chú ý đến chiều cao của trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Để tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi tốt nhất, ba mẹ cần xây dựng cho trẻ một phương pháp kết hợp với chế độ ăn uống với thực phẩm từ thiên nhiên.

Tập thói quen uống đủ nước ở trẻ

Sữa là loại nước chứa rất nhiều canxi nên rất tốt khi tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi. Còn nước uống thì giúp cơ thể thanh lọc các chất độc ra ngoài, tạo môi trường trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, sự tăng trường chiều cao được đẩy mạnh, thúc đẩy quá trình vận chuyển, chuyển hóa, tạo ra tế bào mới.


Nước giúp tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi

Hàng ngày cơ thể của trẻ sản sinh ra hàng trăm tế báo mới mỗi ngày, bao gồm các tế bào được hình thành dưới các lớp mô sụn của xương các chi, đặc biệt là xương chân. Chính vì điều này tác động đến việc tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi. Vâỵ nên ba mẹ hãy khuyến kích các con uống đủ nước mỗi ngày nhé!

Nhóm thức ăn giàu sắt và kẽm

Thói quen ăn uống của trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và việc tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi. Vì vậy, ba mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn với những thực phẩm giàu sắt và kẽm giúp tăng chiều cao. Các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm như rau xanh, thịt, trái cây, cá, trứng,…

Sắt kẽm giúp tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi

Ba mẹ cần nuôi dưỡng trẻ với một chế độ ăn khoa học để giúp tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi. Hàng ngày ba mẹ nên cho trẻ ăn thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng, sau giấc ngủ trưa, ngoài bữa ăn chính các bữa ăn phụ cũng giúp trẻ tăng chiều cao theo tiêu chuẩn. Bữa ăn hàng cần đủ các nhóm chất như đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Nhóm thực phẩm giàu canxi

Nhắc đến Canxi thì ba mẹ nào cũng sẽ biết, Canxi giúp xương chắc khỏe, phát triển các cơ xương. Vậy nên ba mẹ nên bổ xung các thực phẩm giàu canxi vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ để tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi.

Canxi giúp tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi

- Thức ăn giàu chất sắt: gan, huyết, trứng cá, các loại đậu, rau dền, sữa có bổ sung sắt.

- Thức ăn giàu chất kẽm: hàu, sò, thịt bò, lòng đỏ trứng, đậu nành, cá.

- Thức ăn giàu chất iot: muối iot, phô mai, cá biển, rau câu, tảo.

-Thức ăn giàu chất canxi gồm: Tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến, các loại rau.

Ngoài việc cung cấp thực phẩm tăng chiều cho trẻ 5 tuổi, ba mẹ cần chú ý đến giấc ngủ của con và duy trì cho con có một lối sống lành mạnh.

Khuyến kích trẻ chơi các môn thể thao tăng chiều cao

Trẻ nhỏ ở giai đoạn 5 tuổi đang bắt đầu thích ứng với môi trường bên ngoài. Việc tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi không hiệu quả nếu thiếu vận động. Ba mẹ có thể giới thiệu, hướng dẫn cho bé những môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, nhảy dây,… giúp tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi.

Nguồn: Nội Thất Anh Nhật

HOTLINE: 0858678123