Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

The Dismal Nhà nước của chăm sóc sức khỏe

Cập nhật: 05/07/2018
Lượt xem:1165
Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã hướng tới kết nối thiết bị y tế để tăng tốc độ nhập và ghi dữ liệu cũng như cải thiện độ chính xác của dữ liệu. Đồng thời, đã có một sự thay đổi hướng tới việc kết hợp các thiết bị di động của người tiêu dùng, bao gồm cả thiết bị đeo được, để các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bệnh nhân và cải thiện việc điều trị.
Bạn quan tâm:
- Quần áo trẻ em chaang
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh
- Tủ nhựa đài loan 1 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 buồng 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 1 buồng 5 ngăn
Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn

 

"Nhu cầu về các thiết bị kết nối đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây", Leon Lerman, Giám đốc điều hành của Cynerio lưu ý .

"Số lượng thiết bị y tế kết nối, hiện được ước tính khoảng 10 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ tăng lên 50 tỷ trong vòng 10 năm tới", ông nói với tờ E-Commerce Times.

Trên toàn thế giới, người tiêu dùng quan tâm đến các thiết bị đeo được thông minh - những sản phẩm của Apple, Fitbit và các nhãn hiệu thời trang khác nhau - đã được phát triển, theo IDC .

Doanh số bán hàng trong quý I vượt quá 25 triệu chiếc. Doanh thu của các thiết bị đeo được thông minh trong giai đoạn đó cao hơn 28 phần trăm so với năm ngoái, trong khi doanh thu của các thiết bị đeo cơ bản giảm khoảng 9 phần trăm.

Jitesh Ubrani, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp cho các thiết bị di động IDC cho biết, các thiết bị thông minh hơn từ các thương hiệu lớn như Apple và Fitbit kết hợp nhiều cảm biến và thuật toán cải tiến hơn.

Các nhà sản xuất thiết bị đeo tay ngày càng tích hợp kết nối di động vào sản phẩm của họ, dẫn đến sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới. Khoảng một phần ba tất cả các thiết bị đeo được bán trong Q1 bao gồm kết nối di động.

Apple đã đẩy mạnh hơn vào chăm sóc sức khỏe với Apple Watch, kết nối không dây với iPhone.

Fitbit đã hợp tác với Google trên một loạt giải pháp về sức khỏe của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Hơn nữa, các nhà sản xuất thiết bị y tế ngày càng tích hợp kết nối vào sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, việc kết nối các thiết bị đeo được với mạng có chi phí tăng rủi ro bảo mật.

Cảnh quan đe dọa
"Với số lượng IoT và các thiết bị kết nối được sử dụng trong các bệnh viện không ngừng gia tăng và đa dạng hóa trong bản chất của họ, việc tiếp xúc với các thiết bị tiềm năng là rất lớn", Lerman của Cynerio lưu ý.

Các thiết bị này bao gồm từ máy MRI đến máy bơm insulin và “số lượng thiết bị tuyệt đối trong một bệnh viện đơn lẻ cũng có nghĩa là nhân viên thường không biết các mối đe dọa, vì vậy vi phạm có thể không bị phát hiện”, ông chỉ ra.

Kamaljit Behera, nhà phân tích ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Frost & Sullivan , nói với các thiết bị y tế kết nối mạng "hứa ​​hẹn một mức giá trị hoàn toàn mới cho bệnh nhân và bác sĩ, nhưng họ cũng giới thiệu các lỗ hổng bảo mật mạng mới có thể ảnh hưởng đến hoạt động lâm sàng và chăm sóc bệnh nhân." Thời báo thương mại điện tử.

Năm ngoái, 75% các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã trải qua một sự cố an ninh mạng, nhà phân tích ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe Frost & Sullivan, Siddharth Shah.

Tuy nhiên, thái độ đối với an ninh mạng đã được trộn lẫn. Bảy mươi mốt phần trăm các tổ chức y tế đã trả lời khảo sát HIMSS năm ngoái cho biết họ đã phân bổ ngân sách cho an ninh mạng, Shah nói với tờ E-Commerce Times. [* Chỉnh sửa - ngày 26 tháng 6 năm 2018 ]

Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu của công ty, 53% các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và 43% các nhà sản xuất thiết bị y tế "không kiểm tra thiết bị y tế của họ để bảo mật, và ít người đang làm bất cứ điều gì về việc bị tấn công".

"Một số cải tiến" trong an ninh mạng dự kiến ​​trong năm nay, Shah nói. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe "đang dần chuyển từ phương pháp phản ứng sang phương pháp chủ động, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm."

Ngân sách bảo mật CNTT của bệnh viện tương đối thấp, Lerman chỉ ra. Vì vậy, bệnh viện "có một tư thế an toàn thoải mái, với các thiết bị y tế kết nối không an toàn là vé vàng cho tin tặc."

Dữ liệu bệnh nhân được "trị giá khoảng 10 lần giá trị của một thẻ tín dụng tiêu chuẩn", ông nhận xét.

Sự hấp dẫn của những người giàu đã thúc đẩy sự sáng tạo của hacker, Sean Newman, giám đốc quản lý sản phẩm của Corero Network Security nhận xét .

"Bằng chứng tiếp tục đầu tư và đổi mới mạng ... củng cố sự cần thiết cho các tổ chức đòi hỏi sự sẵn có Internet liên tục để triển khai thế hệ mới nhất của các giải pháp bảo vệ DDoS thời gian thực," ông nói với tờ E-Commerce Times.

Đã có các khuôn khổ an ninh không gian mạng được sử dụng tại các bệnh viện, Shah nói.

Hơn nữa, chính phủ Hoa Kỳ đã làm việc để cải thiện tình hình: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố một kế hoạch hành động an toàn thiết bị y tế , chẳng hạn. Nó cũng hợp tác với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ về các vấn đề an ninh mạng thiết bị y tế.

Wearables có rủi ro thấp
Nguy cơ từ wearables là mức thấp "giả định đơn vị y tế được phân chia các luồng dữ liệu từ các thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân từ xa vào một kho lưu trữ dữ liệu riêng biệt và không hồ sơ y tế điện tử của họ," Greg Caressi, lãnh đạo đơn vị kinh doanh toàn cầu đối với sức khỏe chuyển đổi tại Frost & nói Sullivan.

Đó là "kiến trúc có khả năng hơn" được áp dụng cho cả mục đích phân tích và bảo mật, ông nói với tờ E-Commerce Times.

Xu hướng ngày càng tăng đối với chủ nghĩa tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe đã dẫn đến một cuộc tranh luận mới, theo Behera của Frost, về việc liệu có làm cho cá nhân thực sự sở hữu dữ liệu của họ hay không, với quyền kiểm soát truy cập duy nhất để thúc đẩy khả năng tương tác.

"Đó là một tầm nhìn tuyệt vời," Behera nói, "nhưng câu hỏi lớn hơn, các cá nhân chuẩn bị, trang bị và giáo dục để bảo vệ quyền truy cập dữ liệu sức khỏe của họ trên điện thoại thông minh hoặc mạng Internet gia đình của họ như thế nào?"

Một chiến lược an ninh y tế có thể có
Mỗi nhà sản xuất thiết bị thực hiện các giải pháp bảo mật của riêng mình và ngành công nghiệp thiết bị y tế "đang vật lộn để lấy những gì họ đã học và áp dụng nó", Rod Schultz, giám đốc sản phẩm của Rubicon Labs lưu ý .

Điều cần thiết là một sự thay đổi mô hình, ông nói với TechNewsWorld.

Schultz cho biết, mỗi nhà sản xuất thiết bị y tế được kết nối không nên cố gắng tái tạo lại bánh xe an toàn không gian mạng. Thay vào đó, tất cả họ nên dựa vào điện thoại di động, đó là "nền tảng tự nhiên của an ninh cho một thiết bị y tế được kết nối".

Tìm ra cách để điện thoại di động thực hiện càng nhiều việc nâng cấp an ninh mạng càng tốt "sẽ hoạt động - nhưng sẽ yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị phải thừa nhận và hợp tác với Apple, Google, Microsoft và Amazon", ông chỉ ra.

Schultz gợi ý, nhưng trong ngắn hạn và trung hạn, tìm kiếm một quầng an ninh từ các thiết bị di động lớn nhất và các nhà cung cấp đám mây có vẻ như một chiến lược an ninh khả thi. 
HOTLINE: 0858678123