Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Thụy Điển thịnh vượng không có siêu sao

Cập nhật: 19/06/2018
Lượt xem:744
Chỉ hơn một tuần sau khi Thụy Điển đặt chỗ của họ tại World Cup 2018, chương cuối cùng trong giai đoạn chuyển tiếp của họ đã được viết. Đội bóng của HLV Janne Andersson đã giúp Italia có mặt trong vòng 180 phút cuối tháng 11, chiến thắng trận play-off nhờ cú đánh đầu tiên của Jakob Johansson. Andreas Granqvist là kiến ​​trúc sư, tảng đá lốm đốm mà trên đó sự vững chắc phòng thủ của họ được xây dựng.
 

Tám ngày sau, Granqvist giúp nới lỏng bàn tay sắt của Zlatan Ibrahimovic hơn nữa. Trong suốt một thập kỷ từ năm 2007 đến năm 2016, tiền đạo đã giành được Guldbollen của đất nước, trao cho cầu thủ bóng đá nam tốt nhất của Thụy Điển năm nay. Trước Granqvist, Freddie Ljungberg là người đàn ông cuối cùng giữ được giải thưởng từ chiếc mantelpiece của Ibrahimovic. Không có người chơi nào khác giành được hơn hai lần. Trong nhiều năm, Zlatan  là  Thụy Điển.

"World Cup mà không có tôi không đáng xem," Ibrahimovic nói hồi đầu tuần này, nhắc lại cùng một thông điệp mà anh đã thốt lên bốn năm trước. Đối với một cầu thủ không có bàn thắng trong năm trận đấu tại World Cup chỉ qua hai giải đấu, đó là một tuyên bố khá lớn. Bản ngã của anh ta không có bánh răng thứ hai, hãy để một mình đảo ngược.

Nhưng chỉ một kẻ ngốc mới nghi ngờ ảnh hưởng của Ibrahimovic đối với đội tuyển quốc gia. Anh có nhiều cú hat hơn bất kỳ cầu thủ nào trong đội hình World Cup 2018 của Thụy Điển, và hơn gấp đôi số lượng tất cả trừ bốn cầu thủ. Zlatan đã ghi được ít hơn 11 bàn thắng quốc tế so với toàn bộ đội hình.

Tuy nhiên, trong giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của Thụy Điển mà không có sức mạnh của họ kể từ Euro 2000, Blågult giữ chân của họ khi họ đã bước đầu tiên của họ vào giải đấu lớn chưa biết. Không có bóng dáng của Ibrahimovic lờ mờ trên họ, họ cuối cùng cũng có thể nhìn thấy ánh sáng: đây là chiến thắng đầu tiên của họ trong một trận mở màn tại World Cup trong 60 năm qua. Đó là một sự xấu hổ cho họ rằng Mexico đã có một khởi đầu tuyệt vời như vậy.

Đó là Granqvist, người đã giúp họ vượt qua được sự phù hợp. Anh ta không chỉ ghi được hình phạt chiến thắng sau một số sự can thiệp dựa trên VAR cuối cùng, nhưng anh ta đã vô địch cả về phòng thủ và tấn công. Anh ta có ba mũi chích ngừa - chỉ Emil Forsberg (4) có nhiều hơn - tạo ra ba cơ hội và chặn hai cú đánh. Ông phát triển mạnh như một nhà lãnh đạo.

Có những lúc mà Thụy Điển bỏ lỡ Ibrahimovic chống lại Hàn Quốc. Marcus Berg là một bản sao nhợt nhạt của người tiền nhiệm của mình, thiếu một cơ hội gilt-edged từ phạm vi trống và poking khác xa hơn từ mục tiêu. Cho Hyun-Woo xứng đáng được hưởng một khoản tiền tiết kiệm cho trận đấu đầu tiên, nhưng nỗ lực của Berg là buồn bã.

Forsberg và Ola Toivonen cũng chán nản khi Thụy Điển áp dụng ngày càng nhiều áp lực lên ý định của Hàn Quốc trong việc bảo vệ và sử dụng tốc độ của Heung-min Son trên quầy. Sơn đã được trung hòa tốt, tiết kiệm một hoặc hai khoảnh khắc khi ông quản lý để cô lập một hậu vệ. Cuộc đua nửa đầu anh thắng với Granqvist mặc dù nửa đầu nửa sân trung tâm là một cảnh tượng để nhìn.

Những hy vọng cho một nửa thời gian thay đổi của Hàn Quốc được đối xử với một chút tham vọng hơn từ phía Shin Tae-yong. Koo Ja-Cheol gần như cân bằng với một tiêu đề thông minh đã được chào đón với lễ kỷ niệm mê đắm thất lạc. Hàn Quốc đã có nhiều bức ảnh hơn trong 12 phút đầu tiên của hiệp hai so với họ đã làm trong toàn bộ đầu tiên.

Có lẽ điều đó đã diễn ra trong tay Thụy Điển. Khi Hàn Quốc phát triển thành trò chơi, Thụy Điển chỉ đơn giản chờ đợi để pounce. Bước đột phá cuối cùng đã đến khi Kim Min Woo mang tiền vệ Viktor Claesson xuống sân. Trọng tài ban đầu vẫy tay vào chơi, chỉ để giải thưởng hình phạt sau khi xem xét lỗi. Đó là quyết định đúng đắn, nếu không đạt được một chút quá muộn: Hàn Quốc đã tung ra một pha phản công và đã hạ gục bàn thắng của Thụy Điển khi trận đấu được mang về.

Ngay sau khi Granqvist chuyển đổi hình phạt, Thụy Điển hiếm khi trông giống như để cho pha dứt điểm của họ. Chúng được tổ chức và nhỏ gọn, chơi bóng đá ở mức cơ bản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất. Hàn Quốc không đặt câu hỏi và không cung cấp câu trả lời. Những người tuyên bố họ là một trong hai hoặc ba phe yếu nhất trong cuộc thi đã có những kỳ vọng của họ được xác nhận.

Đối với Thụy Điển, đây là sự chứng minh. Có một lời kêu gọi ngắn gọn cho Ibrahimovic để đảo ngược thời gian nghỉ hưu của anh ấy và được phục hồi sang một bên sau chiến thắng trước Ý, và tiền đạo này đã làm rất nhiều việc để đốt cháy ngọn lửa đó. Nhưng đây là một màn trình diễn của đội, những điều như thế cũng có thể là quá khó khăn với một tài năng cá nhân như vậy. Các máy dầu cũng không còn đủ khả năng để tạo chỗ cho một phần có khả năng dễ bay hơi như vậy, với độ tuổi của nó.

Một nâng cấp rõ ràng về Berg hoặc Toivonen ông có thể được, nhưng bên này đã nuôi dưỡng một sự kết hợp và đoàn kết mà không có siêu sao của họ. Đây là một màn hình đầy hứa hẹn, một chuyến đi xe đạp mà không có chất ổn định. Anh ta là Zlatan… nhưng họ là người Thụy Điển.
HOTLINE: 0858678123