Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Cập nhật: 26/06/2018
Lượt xem:925

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa? Đây là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ đang đi tìm câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho ba mẹ biết được trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sửa không, cách dùng váng sữa và những trường hợp nào không nên cho trẻ ăn váng sữa.

Váng sữa là gì?

Váng sữa là một loại thực phẩm được sản xuất từ sữa tươi rất giàu chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và được rất nhiều cha mẹ tin dùng hiện nay. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cách sử dụng và tác dụng của váng sữa đối với trẻ dưới 1 tuổi.

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Với 100kg sữa tươi sẽ cho ra 1,25kg sản phẩm váng sữa, chính vì vậy mà váng sữa rất hiếm và đắt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều loại váng sữa, nên cha mẹ cần cẩn thận lựa chọn loại váng sữa cho con mình.

Thành phần váng sữa

Để hiểu rõ hơn về trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa không, chúng ta cùng đi tìm hiểu các thành phần trong váng sữa nhé.

- Thành phần chính trong váng sữa là sữa chiếm tới 50-60%

- Các loại nhân trong váng sữa được chế tạo từ các loại dầu thực vật như dầu dữa, dầu cọ, đường, sữa bò

- Thành phần dinh dưỡng gồm:

            + Tỉ lệ chất béo lipid chiếm 50% tổng năng lượng

            + Chất bột đường carbohydrate chiếm 40%

            + Chất đạm chiếm 7%

            + Còn lại 3% là vitamin và khoáng chất

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Nhiều bác sĩ đã trả lời câu hỏi trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa không? Cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ dưới 1 tuổi ăn váng sữa nhưng cha mẹ cần nhớ là trẻ dưới 1 tuổi nhưng phải từ 6 tháng tuổi trở lên nhé.

Lượng váng sữa nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn hàng ngày là ½ của 1 hộp váng sữa mỗi ngày.  Cha mẹ cũng không nhất thiết phải ngày nào cũng cho trẻ ăn và cho ăn quá nhiều, trẻ có thể bị đầy bụng và đau bụng do hàm lượng chất béo cao.

Trẻ sẽ hấp thụ váng sữa tốt nhất khi được ăn vào buổi sáng và cha mẹ cũng chỉ nên dùng váng sữa cho trẻ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm khỏi và chỉ nên dùng làm bữa ăn phụ trong ngày, vì hàm lượng chất báo trong váng sữa cao.

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa

Đến đây là ba mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa không rồi nhé!

Những trường hợp trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn váng sữa

- Trẻ dưới 6 tháng tuổi

- Trẻ thừa cân, đang bị dị ứng với sữa

- Cho trẻ ăn trước bữa ăn

- Cho trẻ ăn váng sữa thay sữa mẹ

Cách bảo quản váng sữa

Trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa đã được giải thích cho ba mẹ, nhưng cha mẹ cần chú ý cả đến cách bảo quản váng sữa tốt nhất.

Váng sữa là loại thực phẩm rất dễ bị hỏng và cần được bảo quản trong tủ lạnh khi không dùng đến. Điều chúng ta cần chú ý là không nên để váng sữa ở cánh cửa, vì cánh cửa tủ lạnh sẽ rất hay được mở thường xuyên và không giữ được nhiệt độ ổn định. Khi mua chúng ta cần chú đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, khi mua về dùng càng sớm càng tốt, ba mẹ chú ý nhé.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp cha mẹ hiểu về trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn váng sữa và thành phần cùng với cách bảo quản váng sữa tốt nhất. Chúc ba mẹ chăm sóc con trộm vía khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhé!

HOTLINE: 0858678123