Hỗ trợ trực tuyến
Bá Anh

Bá Anh

baanh.anhnb@gmail.com

0969304196

Liên hệ với tôi qua:

'Vấn đề CEO' của Intel là ban điều hành

Cập nhật: 05/07/2018
Lượt xem:842
Các công ty công nghệ đã trải qua rất nhiều CEO vào cuối năm. Trước khi chia tay, HP đã có một cánh cửa quay vòng cho các CEO với sai lầm sau sai lầm. Ban giám đốc của Yahoo tiếp tục đưa ra những lựa chọn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, CEO của Uber gần như đã giành được công ty (được cấp phép, ông là người sáng lập), và các CEO bị sa thải vì vòng quay đạo đức tăng vọt 36% . Giám đốc điều hành của Intel bị sa thải vì mất trí.
Bạn quan tâm:
- Quần áo trẻ em chaang
- Tủ nhựa đài loan 2 cánh
- Tủ nhựa đài loan 1 cánh 4 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 2 buồng 5 ngăn
- Tủ nhựa đài loan 1 buồng 5 ngăn
Tủ nhựa đài loan 2 cánh 5 ngăn

 

Khi một nhân viên hành vi sai trái và phải bị sa thải, nói chung ít nhất là một phần lỗi của quản lý, hoặc vì không làm một công việc đáng kính lựa chọn hoặc không làm tốt công việc giám sát, hoặc cả hai.

Trong trường hợp của Intel, nó chủ yếu là vấn đề thứ hai, vì rõ ràng là những vấn đề giám sát liên quan đến việc kiểm soát hành vi tự xử lý (chương trình truyền hình, hành vi lạm dụng, bán cổ phần trông giống như giao dịch nội gián). Tuy nhiên, cũng có những vấn đề với quá trình lựa chọn của nó. (Vụ việc nên được xác định, vì có khuynh hướng lạm dụng quyền lực.)

Vì đây là lần phát hành thứ hai của Giám đốc điều hành Intel trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nó mang đến cho hội đồng quản trị chính nó vào câu hỏi. Tuy nhiên, các số liệu thống kê về hành vi của CEO cho thấy đây không chỉ là vấn đề của Intel mà còn là một vấn đề toàn cầu. Các thành viên hội đồng quản trị ngày càng chọn cách không làm công việc của họ.

Tôi nghĩ rằng điều này là bởi vì đã có một sự thay đổi trong trang điểm của bảng. Nhấn mạnh đã trôi dạt ra khỏi cài đặt các thành viên với các kỹ năng giúp các CEO và đối với các thành viên có mối quan hệ quan trọng hoặc quyền biểu quyết quá mức (quỹ phòng hộ). Với mục đích minh họa cho vấn đề này, Intel là một ví dụ điển hình, nhưng tôi đang nêu ra một lá cờ đỏ nói chung: Chúng ta cần phải suy nghĩ lại các bảng.

Tôi sẽ kết thúc với sản phẩm của mình trong tuần: Amazon Fire TV Cube mới hỗ trợ Alexa.

Ban nên là gì?
Một trong những vấn đề cốt lõi của vấn đề, tôi nghĩ, đó là chung chúng ta đã quên những gì một ban nên được. Một hội đồng quản trị công ty đại diện cho các cổ đông, và công việc của nó là để nói cho các chủ sở hữu của công ty. Đây là một văn phòng được bầu, nhưng các cổ đông thường ít nói về những người đi trên diễn đàn, và các cuộc bầu cử có xu hướng là bất cứ điều gì trừ dân chủ. Có ít nhất một ứng cử viên cho bất kỳ vị trí nào, và cử tri nhận được phê duyệt hoặc từ chối bỏ phiếu.

Theo thời gian, quyền sở hữu cổ phần đã chuyển từ các nhà đầu tư dài hạn như bạn và tôi, sang các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí, để kiếm tiền. Điều đó có vấn đề theo hai cách: Nó phân chia các cử tri từ các đại diện của họ; và các quỹ phòng hộ có xu hướng chiến thuật, không chiến lược. Họ ủng hộ hành vi tập trung các giám đốc điều hành của công ty vào kết quả hàng quý hơn là về sự tồn tại lâu dài và thành công, làm tăng nguy cơ thất bại của công ty. Đây là một trong những lý do khiến Michael Dell lấy Dell tư nhân. Các ban hoạt động như vậy có thể tự tử cho một công ty.

Một trong những thay đổi quan trọng được thực hiện cho các bảng một vài thập kỷ trở lại - nhưng unmade gần đây - đã có ít nhất một thành viên hội đồng đại diện cho các nhân viên. Đây là một phần như là một quốc phòng chống lại công đoàn. Tôi hy vọng rằng nó dừng lại là một ưu tiên bởi vì sức mạnh công đoàn bị từ chối, nhưng trong các công ty như Intel, kết quả là sự gia tăng sự thù địch tại nơi làm việc.

Để thành công, một hội đồng quản trị nên có phần lớn các thành viên hiểu rõ về hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Nó cũng cần các thành viên hiểu các ngành công nghiệp mà công ty muốn mở rộng. Tôi cho rằng nó cần các thành viên hiểu và có thể đại diện cho quyền lợi của nhân viên, và nó cần các thành viên hiện đang áp dụng công nghệ và xu hướng địa chính trị ứng dụng.

Cuối cùng, và điều này đặc biệt quan trọng, một hội đồng thành công cần một thành viên có thể cố vấn cho CEO một cách hiệu quả. Điều này là rất quan trọng nếu có một CEO mới, bởi vì công việc CEO rất khác so với bất cứ điều gì mà vị trưởng ban mới có thể đã làm trước đó.

Một lần tại chỗ, các thành viên hội đồng quản trị có một công việc để làm. Các cuộc họp không phải là các bên. Chúng được thiết kế để đảm bảo rằng CEO đang thực hiện công việc mà hội đồng quản trị tin rằng cần làm. Tuy nhiên, hội đồng quản trị không thể micromanage hoặc. Nó sẽ cung cấp lời khuyên quan trọng để những sai lầm mà CEO làm ra - và sẽ có những sai lầm - có thể được giảm nhẹ hoặc, khi có thể, tránh tất cả cùng nhau.

Đáng buồn thay, một hội đồng quản trị cũng có nhiệm vụ bước vào nếu CEO rời khỏi đường ray và bắt đầu làm hại, cư xử như thể công ty đang ở đó để thúc đẩy sự thèm ăn cá nhân của CEO, hoặc trở nên xấu hổ. Ban thường không làm điều này một cách kịp thời. Lý do của các thành viên có thể là do thiếu kỹ năng, vì sợ mất chỗ ngồi của họ, để thông đồng - nhưng đây không phải là một vấn đề không phổ biến.

Một hội đồng thành công là một nhóm gồm một nhóm cố vấn có răng. Giám đốc điều hành xử lý thực thi. Điều đó thường không phải là những gì chúng ta có bây giờ . Đáng buồn thay, tôi có phải đặt tên cho hội đồng quản trị của Intel không, tôi gọi đó là "bạn của Andy Bryant". Trong khi đó có thể là tuyệt vời cho sự tương tác thoải mái, nó không phải là tuyệt vời như vậy cho quản trị. Dựa trên nền tảng và sở thích của họ, hầu hết các thành viên của nó sẽ không bao giờ được xem xét cho công việc tại Intel bất cứ lúc nào trong sự nghiệp của họ, hãy để một mình được coi là đủ điều kiện để giúp điều hành công ty.

Đây là vấn đề và có thể dẫn đến quyết định CEO nghèo.

Ban Intel
Hội đồng quản trị của Intel có chín thành viên:

Andy D. Bryant, Chủ tịch. Andy là một chuyên gia của Intel . Ông đã giữ cả vai trò tài chính và hoạt động trong công ty, nhưng nền tảng và giáo dục của ông là trong kinh doanh và tài chính. Đó là những kỹ năng quan trọng, nhưng anh ta thiếu trình độ kỹ thuật và sẽ bổ sung CFO của Intel tốt hơn CEO. Mặc dù quan trọng với tư cách là một thành viên hội đồng quản trị, anh ấy là một lựa chọn yếu để làm chủ tịch.

Andy Grove, người cũng là chủ tịch, sẽ là một lựa chọn tốt hơn, nhưng Intel đã có vấn đề với các CEO trước đây kể từ khi Grove rời đi, khiến họ ít hơn lý tưởng. Vì vậy, Bryant có thể được xem là sự lựa chọn tốt nhất của các lựa chọn thay thế kém, nhưng điều này có thể là nền tảng của vấn đề. Trang điểm của hội đồng quản trị và lời đề nghị của Krzanich cho thấy, sau khi thực tế, Bryant là một lựa chọn rất nghèo, làm nổi bật sự khác biệt chung giữa năng lực về giấy và năng lực trên thực tế.

Aneel Bhusri. Aneel là CEO của Workday , một nhà cung cấp các ứng dụng đám mây doanh nghiệp. Anh ta có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc bởi vì Workday là một nhà cung cấp phần mềm, không phải phần cứng, và hai bước được lấy ra khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của Intel. Chắc chắn, chuyên môn về đám mây là quan trọng đối với bo mạch chủ của Intel, nhưng phần mềm là một doanh nghiệp rất khác so với phần cứng.

Trong khi anh ta có thể giúp với các loại vấn đề tổng thể của CEO, thì anh ta hầu như không thể tìm hiểu sâu về những gì Intel thực sự làm. (Intel thực hiện phần mềm, nhưng nó chủ yếu hỗ trợ cho việc xử lý doanh nghiệp của mình và trong một lớp rất khác với Workday.) Mối nguy hiểm lớn là anh ta có thể đẩy Intel đi sai hướng, giống như bo mạch cũ của HP, lựa chọn CEO Leo thất bại Apotheker . Bhusri là một người chơi mạnh mẽ - anh ta chỉ có kỹ năng sai cho một công ty như Intel.

Reed E. Hundt. Reed là thú vị trong đó ông thúc đẩy các ngân hàng xanh và có một nền hoa hồng truyền thông Hoa Kỳ. Nên có một chuyên gia địa chính trị trên diễn đàn, và anh ta có khả năng lấp đầy vai trò đó - anh ấy được xuất bản tốt về đề tài này.

Hundt của mạng và thông tin liên lạc nền đề nghị ông có thể có hiệu quả hơn trên hội đồng quản trị của Cisco hơn của Intel, nhưng mặc dù ông không phải là một lựa chọn lý tưởng, ông không điền vào một vai trò quan trọng trên diễn đàn. Lợi ích của ông (ngân hàng xanh) dường như không phù hợp với Intel, tuy nhiên, vì vậy tôi muốn hỏi liệu ông có thực sự tham gia hay chỉ tham dự các cuộc họp như một điều gì đó để làm hay kiếm tiền.

Omar Ishrak. Omar là trong ngành công nghiệp công nghệ y tế và ra khỏi GE. Anh ấy là kỹ sư điện, quan trọng đối với một công ty như Intel, nhưng nền của anh ấy dường như không bao gồm bộ vi xử lý.

Ông có kinh nghiệm mạnh ở châu Á, một thị trường quan trọng đối với Intel, nhưng trong một phân khúc rất yếu và thường sử dụng các công ty như Dell để cung cấp nhu cầu về máy tính, điều này khiến ông mất một hoặc hai bước từ các công ty làm việc trực tiếp với Intel. Lời khuyên của Ishrak có thể không phù hợp với các kỹ năng, nhu cầu của Intel hoặc tăng trưởng trong tương lai.

Risa Lavizzo-Mourey. Risa có bằng y khoa và bằng MBA . Nền tảng của cô cho thấy không có sự liên kết rõ ràng với các thị trường hiện tại hoặc mở rộng của Intel, và có khả năng cô đã vượt qua chiều sâu của mình tại một công ty không định hướng về mặt y tế.

Cô ấy là một thiểu số đôi, vì vậy cô ấy có thể đã được lựa chọn để tạo ấn tượng về sự đa dạng - nhưng có ít nguy cơ về lời khuyên hoặc hướng dẫn của cô ấy từng được theo dõi. Do nền tảng của cô bị lệch hướng, điều đó thực sự có thể là một điều tốt. Cô cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của GE, một công ty trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế - nhưng cũng giảm mạnh vào cuối năm .

Tsu-Jae King Liu. Tsu-Jae là một học giả của Berkeley và một nhóm thiểu số khác. Nền tảng của cô là về kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Hoạt động, các học giả có xu hướng mất liên lạc, nhưng chúng có thể là một nguồn tài nguyên hữu ích cho tầm nhìn của công ty, tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Nghiên cứu của Liu đã được sử dụng trong các thiết bị logic và bộ nhớ quy mô nanomet, cũng như các vật liệu tiên tiến, công nghệ xử lý và các thiết bị cho các thiết bị điện tử tiết kiệm năng lượng. Tất cả những điều này đều cực kỳ phù hợp với tương lai của Intel.

Vì vậy, Liu là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hội đồng quản trị của Intel, nhưng cô ấy là overmatched vì phần lớn các thành viên hội đồng quản trị khác có thể thậm chí không thể đọc một trong nhiều bằng sáng chế của mình. Cô ấy dễ dàng là thành viên mạnh nhất trong hội đồng quản trị của Intel. Tôi nghĩ cô ấy sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho chủ tịch hơn Bryant.

Gregory D. Smith. Gregory là một loại tài chính khác nhưng anh ta ra khỏi Boeing , một công ty hàng không vũ trụ. Boeing cũng được đại diện trên ban cố vấn của Microsoft.

Sự hiện diện của Smith làm cho hội đồng quản trị của Intel bị thừa cân về tài chính, và lợi ích của ông dường như trôi dạt về từ thiện, thực vật học và, một lần nữa, y học. Ông có thể đóng một vai trò chiến lược tại Boeing, nhưng sự kết nối giữa chiến lược hàng không vũ trụ và bất cứ điều gì mà Intel cần làm trong thời gian gần đây dường như có vẻ tốt nhất. Ngoài ra, lợi ích của Smith cho thấy ông phần lớn sẽ buồn chán tại các cuộc họp của Intel Board.

Andrew Wilson. Andrew là Giám đốc điều hành của Electronic Arts , một trong những công ty trò chơi video mạnh nhất trên thế giới. Với sở thích cá nhân trong World Surf League, anh ấy đại diện cho một ngành công nghiệp quan trọng cho Intel (chơi game video). Tuy nhiên, bởi vì nó là một công nghệ mở rộng - không phải là một ngành mở rộng, nó theo sau rằng anh ta là một lựa chọn tốt, nhưng không tuyệt vời cho bo mạch chủ của Intel - đặc biệt là Intel là ánh sáng trên đồ họa (nhưng đồ họa là một khu vực mở rộng cho chắc chắn).

Intel sẽ tốt hơn các giám đốc chỗ ngồi trong lĩnh vực ô tô, IoT hoặc công nghệ cá nhân ở phía phần cứng, vì tất cả chúng đều liên quan chặt chẽ hơn với những gì Intel muốn làm. Trên một bo mạch chủ tốt của Intel, Wilson sẽ là một trong những thành viên yếu nhất. Trên bảng này, anh là người mạnh thứ ba trên giấy.

Frank D. Yeary. Frank là một loại tài chính khác , nhưng trọng tâm của anh là tư vấn cho các công ty đại chúng. Lợi ích của anh dường như ngân hàng nhiều hơn trong sản xuất, nơi Intel cư trú.

Trong vai trò đó, anh nên có một sự phù hợp khi Krzanich bán cổ phần của mình, với những ngụ ý giao dịch nội gián .

Trước năm 2004, Yeary đã quản lý một quỹ công nghệ, nhưng kinh nghiệm đó ồ ạt đã hết hạn sau 14 năm. Lợi ích của anh xuất hiện trong giáo dục (không phải kỹ thuật cụ thể) và các chương trình tài chính liên quan, do đó, theo lý lịch và sở thích, anh có vẻ là một sự lựa chọn không tốt cho hội đồng quản trị của Intel. Không có bằng chứng cho thấy anh ta có hiệu quả ngay cả trong khu vực hẹp nơi anh ta nên có (bán cổ phiếu).

Kết thúc: Xây dựng một Bo mạch Intel tốt hơn
Nếu điều đó tùy thuộc vào tôi, tôi sẽ loại bỏ hội đồng quản trị hiện tại của Intel và chủ yếu bắt đầu lại, xây dựng một hội đồng quản trị mới xung quanh Tsu-Jae King Liu, thành viên mạnh nhất trên đó. Tôi sẽ tăng số lượng phụ nữ trên diễn đàn lên ít nhất bốn người và làm cho họ chủ yếu là các kỹ sư có kinh nghiệm quản lý điều hành ở các công ty mua bộ vi xử lý hoặc được biết là lái xe đa dạng (đặc biệt là đa dạng giới).

Tôi đặc biệt tìm kiếm các thành viên hội đồng quản trị từ các công ty như Amazon, Tesla, Audi, Google, Facebook, Dell, Cisco, HP, HPE, Lenovo, VMware và Viện cho tương lai .

Intel có một hội đồng quản trị không phù hợp với doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai của nó. Kết quả là, tỷ lệ cược rằng nó sẽ chọn một CEO mạnh mẽ để thay thế Krzanich, hãy để một mình chồng đúng là Giám đốc điều hành để thành công, là mỏng để không ai.

Khi tôi viết bài này, Logitech chỉ định một người nào đó từ Lego lên bảng. Thực hành khó khăn này không tốt cho toàn bộ phân khúc. Intel có thể chỉ là một giọt là một xô ngày càng khó khăn.

Sản phẩm của Rob Enderle trong tuần
Tôi có những người bạn cho rằng họ sẽ không cho phép Amazon Echo trong nhà của họ khi đặt cược vì lo ngại về quyền riêng tư. Rõ ràng, tôi không đồng ý với họ vì tôi có một trong những thứ này trong hầu hết các phòng trong nhà tôi, kể cả nhà để xe và sân trong sông. Tôi chủ yếu chỉ sử dụng chúng cho âm nhạc và hỏi về thời tiết. (Ở Bend, Oregon, thời tiết có thể thay đổi đáng kể trong bất kỳ ngày nào trong tuần.)

Tôi cũng sử dụng Fire TV của Amazon (chủ yếu là khi tôi đi du lịch để tôi có thể xem các chương trình của riêng mình) và mang theo một chiếc máy tính bảng Fire HD 8.

Vì vậy, tôi ngay lập tức có Fire Cube Cube khi nó trở nên có sẵn.

Với chi phí khoảng 120 đô la Mỹ, Fire Cube Cube của Amazon là một trong những thiết bị hỗ trợ Alexa đắt tiền hơn. Tôi đã sử dụng nó để thay thế một TV Fire thế hệ thứ hai trên TV Samsung HDR 75 inch mới.

Lợi ích lớn nhất là thiết bị dường như hoàn toàn miễn dịch với các lệnh của Alexa đến từ TV, điều này thực sự gây phiền nhiễu với Echo mà tôi có gần TV. (Điều này đã cải thiện theo thời gian nhưng vẫn còn là một vấn đề.) Thiết lập là khá đau. (Ban đầu nó không muốn thấy điều khiển từ xa, nhưng đó là vì tôi đặt một trong những cục pin từ xa vào phía sau.)

Khi sử dụng, nó hoạt động giống như Fire TV, nhưng bạn không cần nhấn nút micrô trên điều khiển từ xa để đặt câu hỏi và bạn có thể điều khiển TV bằng khẩu lệnh. Điều này cuối cùng vẫn còn một chút iffy và sẽ nhận được tốt hơn với các bản cập nhật phần mềm. Ngay bây giờ, nó chủ yếu là làm việc với Netflix và, tất nhiên, Amazon Prime.

Tôi nghi ngờ tôi sẽ thay thế một chiếc Fire TV thế hệ hiện tại với điều này, và nó quá lớn để đi du lịch, nhưng đối với một người dùng mới hoặc để thay thế một chiếc Fire TV cũ thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Vợ tôi yêu nó, mà một mình là đủ để làm cho Amazon Fire TV Cube sản phẩm của tôi trong tuần.
HOTLINE: 0858678123